• Connect with us:

Vì Sao Sư Phạm Mầm Non Được Đông Đảo Mọi Người Lựa Chọn?

Sư phạm mầm non hiện là một nghề khá “hot”, rất nhiều bạn trẻ hiện nay đã lựa chon học trung cấp mầm non để xây dựng nghề nghiệp của mình trong tương lai. Vậy những lý do nào khiến cho nghề này đang là nghề được các bạn trẻ quan tâm và theo đuổi ?

Sư phạm mầm non hiện là một nghề khá “hot”, rất nhiều bạn trẻ hiện nay đã lựa chon học trung cấp mầm non để xây dựng nghề nghiệp của mình trong tương lai. Vậy những lý do nào khiến cho nghề này đang là nghề được các bạn trẻ quan tâm và theo đuổi ?

Rất đông học viên trung cấp và cao đẳng sư phạm mầm non có bằng tốt nghiệp mong muốn được học văn bằng 2 Sư phạm mầm non tại các trường đại học. Lý do đơn giản là vì có bằng đại học sẽ giúp bộ hồ sơ xin việc của bạn có đẳng cấp hơn và có giá trị hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Mức lương theo đó cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với làm việc ở các vị trí khác. Các trường mầm non hay tư thục đều không trả dưới 10 triệu/ tháng cho các giáo viên mầm non có bằng cấp cao. Bạn còn được đầy bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể và các chính sách dành cho lao động hợp pháp. Với một công việc lý tưởng như vậy, có thể dễ hiểu rằng tại sao ngành sư phạm mầm non lại thu hút đông đảo học viên theo học đến vậy.

Nguyên nhân hàng đầu khiến cho sư phạm mầm non được quan tâm nhất hiện nay chính là sự khan hiếm nhân lực về ngành. Từ đó nghề giáo viên mầm non được tuyển dụng với mức lương cao lên tới 10 triệu/tháng. Chính vì nhu cầu của xã hội đối với ngành nghề này rất cao nên việc tuyển sinh và xét tuyển của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học  sư phạm mầm non đều rất nhộn nhịp hàng năm với hàng nghìn hồ sơ xét tuyển. 

Ngành sư phạm tiểu học cũng là một trong những ngành được quan tâm chỉ xếp sau mầm non. Tuy nhiên, ngành học này đã có khá nhiều nhân lực và hầu hết các trường tiểu học đều không có nhu cầu tuyển dụng nhiều. Vì vậy theo ngành học này sẽ khá khan hiếm cơ hội việc làm và mức lương thường không cao. Đặc biệt là những người theo học trung cấp sư phạm tiểu học hay sư phạm mầm non sẽ khó có cơ hội xin việc.

Các bạn tốt nghiệp trung cấp hay cao đẳng thường sẽ lựa chọn liên thông đại học để có thể có được một công việc với mức thu nhập tốt hơn. Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh liên thông trong đó phải kể đến Đại học Sư phạm.  Không chỉ có Đại học Sư phạm cần tuyển học viên theo học chương trình liên thông, rất đông các chương trình liên thông Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Đại học Thương mại, Đại học ngoại thương,...cũng cần tuyển sinh trên khắp cả nước.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách