• Connect with us:

Vì Sao Nên Học Liên Thông Đại Học

Nếu đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, học liên thông lên đại học sẽ là cánh cửa để mở ra sự nghiệp tương lai sau này của bạn. Vì sao nên học liên thông đại học là câu hỏi được rất nhiều các bạn đặt ra, hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Nếu đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, học liên thông lên đại học sẽ là cánh cửa để mở ra sự nghiệp tương lai sau này của bạn. Vì sao nên học liên thông đại học là câu hỏi được rất nhiều các bạn đặt ra, hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện để được liên thông lên đại học

Muốn học liên thông đại học, những người đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc trung cấp phải tham dự kì thi gồm 3 môn là 2 môn cơ bản và 1 môn cơ sở ngành. Để tham gia dự thi liên thông ví dụ như sư phạm tiểu học bạn cần biết thông tin tuyển sinh của các trường có chuyên ngành này. Người muốn liên thông phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng của ngành muốn theo học. Ngoài ra người tốt nghiệp cao đẳng nhưng chưa có bằng trung học phổ thông thì sẽ được học văn hóa bổ sung khi học cao đẳng chính quy. Điều kiện đầu vào bạn phải đạt tối thiểu mỗi môn 5 điểm theo thang điểm 10. Bởi đây là yêu cầu chung để đảm bảo ngưỡng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phát triển cơ hội nghề nghiệp

Trên thực tế, đa phần các doanh nghiệp, công ty lớn đều ưu ái tuyển dụng những người có trình độ đại học. Bên cạnh đó, sức ép của thị trường lao động khiến mỗi người chúng ta cần phải nỗ lực nâng cao kiến thức, kĩ năng, trau dồi trình độ chuyên môn và nâng cao giá trị bằng cấp. Chính vì thế, nếu đã tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng, lựa chọn con đường học liên thông đại học sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho bản thân.

Vì sao nên học liên thông đại học

Lợi ích của việc học liên thông đó là nâng cao kiến thức chuyên môn, nâng giá trị bằng cấp và có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Ví dụ có những bạn muốn học sư phạm mầm non nhưng không đủ khả năng thi vào đại học, các bạn hoàn toàn có thể đăng kí dự thi hệ trung cấp, cao đẳng rồi sau đó liên thông lên bậc đại học, nâng cao bằng cấp. Theo quy định của một số công ty, doanh nghiệp, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương chính là trình độ bằng cấp của người làm. Người có bằng đại học sẽ có bậc lương cao hơn người có bằng cao đẳng và trung cấp. Không chỉ là mức lương, thậm chí những người có bằng đại học có cơ hội thăng tiến cao hơn, được ưu tiên hơn những người có bằng thấp hơn. Đây cũng chính là lí do khiến nhiều nhân viên, công chức phải sắp xếp lại công việc để học liên thông đại học.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách