Tuyển tập 300 bài tập toán lớp 3 cơ bản có lời văn

Chương trình Toán lớp 3 có lượng kiến thức trung bình so với chương trình Toán tiểu học. Dạng toán bằng lời văn là dạng điển hình có trong Toán lớp 3 nói riêng và chương trình Toán tiểu học nói chung. Do đó, để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và ôn tập. Chúng tôi có Tuyển tập 300 bài tập toán lớp 3 cơ bản có lời văn. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Phương pháp giải bài toán có lời văn lớp 3

Bài toán có lời văn lớp 3 có từ dạng bài tập toán lớp 3 cơ bản đến nâng cao. Trong bài toán sẽ có những phép tính toán các bạn được học đến chương trình Toán lớp 3. Khi học đến Toán lớp 3, các bạn sẽ được học phép nhân, chia trong phạm vi 1000. Cùng các phép công, trừ nâng cao và một số hình học. Do đó, bài toán có lời văn sẽ khó hơn.

Luyện nhiều bài tập là phương pháp hiệu quả nhất trong Toán học. Hãy tham khảo tài liệu bên dưới và làm bài tập chăm chỉ.

READ  Văn tả cảnh lớp 4

Một số ví dụ

Ví dụ 1: Một quầy tập hóa bà Hoa có 10 thùng cốc. Sau khi bán đi 400 cái cốc thì quầy đó còn lại 6 thùng cốc. Hỏi trước khi bán quầy bà Hoa có bao nhiêu cái cốc?

Lời giải

Số thùng cốc đã bán trong quầy bà Hoa là: 10 – 6 = 4 (thùng)

Số cái cốc trong mỗi thùng cốc là: 400 : 4 = 100 (cốc)

Vậy cái cốc trong quầy bà Hoa trước khi bán là: 100 x 10 = 1000 (cốc)

Ví dụ 2: Một thùng đựng đầy dầu hỏa thì nặng 33 kg. Nếu thùng đựng một nửa số dầu hỏa đó thì nặng 18kg. Hỏi khi thùng không đựng dầu thì nặng bao nhiêu ki-lô-gam?

Lời giải

Nửa số dầu hoả khi không dựng trong thùng là: 33 – 18 = 15 (kg)

Vậy số ki-lô-gam thùng không đựng dầu hoả là: 18 – 15 = 3 (kg).

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức