• Connect with us:

Tuyển Sinh Đại Học: Nhiều Phương Án Tuyển Sinh Mới

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh năm 2019. Rất nhiều trường đã có những thay đổi mới sao cho phù hợp với tình hình tuyển sinh hiện nay. Mời các bạn phụ huynh và học sinh cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh năm 2019. Rất nhiều trường đã có những thay đổi mới sao cho phù hợp với tình hình tuyển sinh hiện nay. Mời các bạn phụ huynh và học sinh cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Chỉ tiêu cơ cấu tuyển sinh có sự thay đổi lớn

Năm 2019, phương thức xét tuyển có rất nhiều sự thay đổi, điển hình là chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển với kết quả đánh giá năng lực tăng tỷ lệ từ 10 lên 20% so với năm trước. Bởi vậy sẽ rất ít các trường đại học sử dụng kết quả của bài thi THPT quốc gia xét tuyển. Thêm nữa việc để ra chỉ tiêu tuyển sinh của mỗi trường sẽ không còn do Bộ đề ra  mà phụ thuộc phần lớn vào các trường Đại học. Các trường Đại học khối D ở Hà Nội tự đề ra chỉ tiêu tuyển sinh như các trường khắp cả nước. Tuy nhiên dù không có sự thay đổi trong cơ cấu tuyển sinh thì thí sinh cũng cần biết rõ những môn có trong khối thi của mình

Phương thức tuyển sinh được mở rộng

Xét tuyển đại học từ kết quả thi THPT Quốc gia vẫn được các trường dành phần lớn tỷ lệ chỉ tiêu, nhiều trường vẫn tìm kiếm những phương án tuyển sinh mới hiệu quả hơn. Theo một số trường đại học, điển hình là những trường đại học khối C sẽ có tất cả là bốn phương thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực, dùng kết quả bài thi THPT quốc gia để xét tuyển, các trường đại học tự tổ chức kỳ thi xét tuyển riêng. Như vậy, nếu muốn đăng ký vào các trường Đại học thí sinh phải tìm hiểu kỹ phương phức tuyển sinh của trường đó. Bởi năm 2019 các trường không chỉ xét tuyển theo điểm thi chung của kỳ thi THPT quốc gia mà còn nhiều phương án tuyển sinh khác.

Ưu tiên thí sinh có năng lực ngoại ngữ

Một số trường dự kiến vẫn tuyển sinh theo phương án cũ là sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia nhưng đồng thời bổ sung thêm tiêu chí là yêu cầu thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường phải có điểm trung bình môn Tiếng Anh lớp 12 đạt từ 6.5 trở lên. Lý giải cho điều này đó là vì yêu cầu năng lực về Tiếng Anh đối với sinh viên là điều kiện rất quan trọng và cần thiết nên một số trường đã chuyển thành tiêu chí bắt buộc. Ngoài ra những bạn có điểm mạnh về ngoại ngữ có thể tìm thông tin về khối D, khối A1 gồm những môn nào để đăng ký dự thi, những ngành có ngoại ngữ là những ngành không lo thất nghiệp trong tương lai.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách