• Connect with us:

Tương Lai Nào Cho Ngành Sư Phạm Mầm Non

Câu chuyện thừa, thiếu giáo viên cục bộ, sinh viên ra trường ngành sư phạm mầm non không có việc làm vẫn luôn là thường trực lo lắng không chỉ của riêng học sinh yêu thích nghề “gõ đầu trẻ” mà còn là nỗi lo của toàn xã hội. 

Câu chuyện thừa, thiếu giáo viên cục bộ, sinh viên ra trường ngành sư phạm mầm non không có việc làm vẫn luôn là thường trực lo lắng không chỉ của riêng học sinh yêu thích nghề “gõ đầu trẻ” mà còn là nỗi lo của toàn xã hội. 

Thông qua các kênh tuyển sinh như website, Facebook và nhiều phương tiện truyền thông khác, các trường đào tạo ngành sư phạm mầm non trình độ đại học đều đang tuyển sinh các học viên với việc đảm bảo đầu ra cho ngành học. Như vậy, các sinh viên trung cấp sư phạm mầm non đã tốt nghiệp sẽ có cơ hội lấy bằng đại học sư phạm cùng ngành nếu có nhu cầu.

Việc có bằng đại học sư phạm mầm non trong tay sẽ giúp cho các giáo viên dễ dàng tìm kiếm việc làm hơn trước. Hầu hết các trường đều mong muốn tuyển dụng được nhân lực có trình độ cao. Ngoài việc tuyển sinh sinh viên trực tiếp, các trường đại học còn cho phép thi liên thông trung cấp lên đại học với hình thức thi như Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Với bằng đại học và nhiều năm được đào tạo các kĩ năng tại trường, chắc chắn giáo viên sẽ có đủ các kĩ năng về thanh nhạc, giọng diễn cảm, múa, ngoại ngữ, chăm sóc để đảm đương những lớp học cho những trẻ mới chỉ từ 3 – 5 tuổi. Nhà trường và phụ huynh sẽ yên tâm hơn khi gửi trẻ cho các giáo viên này. Bạn sẽ hoàn toàn có cơ hội đề bạt mức lương cao hơn 10 triệu/tháng để làm việc tại các trường mầm non.

Chúng ta cần đề cập đến triển vọng cơ hội việc làm sau khi học ngành sư phạm mầm non là rất lớn. Không ít địa phương trên cả nước có các trường mầm non công lập và tư thục đều đang thiếu giáo viên. Lí do thiếu giáo viên chủ yếu là do công việc nuôi dạy trẻ nhỏ rất vất vả và có nhiều áp lực từ gia đình và xã hội. Hầu như các bạn đều chỉ tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non và ngại học lên tiếp. Chính vì vậy mà lượng giáo viên mầm non ngày càng ít đi và rất nhiều trường học mẫu giáo đang thiếu giáo viên mầm non.

Nhờ có hình thức học liên thông đại học nên những sinh viên ngành sư phạm mầm non giờ đây sẽ không phải áp lực về vấn đề tìm việc làm nữa, sẽ có nhiều hơn những cơ hội dành cho sinh viên mới tốt nghiệp.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách