• Connect with us:

Tương Lai Của Bạn Cũng Từ Thất Bại Mà Có

Thất bại không phải là ngõ cụt, thất bại mới có thành công và có thành công là chúng ta đã phải trải qua rất nhiều thất bại. Hãy tự tin vào bản thân bởi sự nỗ lực cố gắng của bạn sẽ chiến thắng tất cả.

Tương Lai Của Bạn Cũng Từ Thất Bại Mà Có

Thất bại không phải là ngõ cụt, thất bại mới có thành công và có thành công là chúng ta đã phải trải qua rất nhiều thất bại. Hãy tự tin vào bản thân bởi sự nỗ lực cố gắng của bạn sẽ chiến thắng tất cả.

Bởi thế tôi đã có những định hướng tương lai cho mình mặc dù "Nhiều người nghĩ quyết định của tôi thật điên rồ về việc bỏ giữa chừng khi đang học tại trường Đại Học Văn Hóa đó là tôi quyết định học Trung cấp đó là học văn bằng hai sư phạm tiểu học.

Nhiều năm sau, khi đã thành công với sự nghiệp, nhìn về quá khứ, Tôi nhận ra cuộc sống của tôi không thay đổi hay bị hủy hoại vì trượt đại học. Thậm chí, thất bại đã giúp tôi có những trải nghiệm tuyệt vời tại môi trường sư phạm nơi niềm đam mê của tôi được phát triển. Tôi thực sự may mắn vì đã trượt đại học. Nếu năm đó đỗ tôi sẽ không bao giờ có hôm nay. Và chắc chắn, tôi cũng không thể hiểu ý nghĩa thực sự của giáo dục.

[caption id="attachment_11758" align="aligncenter" width="600"]tuong lai cua ban cung tu that bai ma co                                              tuong lai cua ban cung tu that bai ma co[/caption]

Việc trượt đại học chỉ là một rủi ro nhỏ trong cuộc sống có rất nhiều những sự việc ghê gớm khác mà chúng ta sẽ phải đương đầu trong tương lai. Ngoài ra rất nhiều người không học đại học mà vẫn thành công chứng minh rằng ai giỏi thì dù không học đại học vẫn cứ thành công; ai mà đã dốt thì có học đại học hay thạc sỹ thì cũng cứ thất bại. Nếu bạn không đỗ Đại học như Tôi thì có thể học Trung cấp cao đẳng sau đó có thể tiếp tục liên thông từ Trung cấp lên Đại học 2019 hoặc Cao đẳng lên Đại học. Đó cũng là một định hướng tốt nhưng điều quan trọng là bạn có cố gắng và nỗ lực cho con đường dài này không mà thôi.

Hoặc người bạn thân của tôi đã từng đặt mục tiêu đỗ vào trường Đại học kiến trúc nếu không đỗ hệ Đại học sẽ cố gắng liên thông Đại học kiến trúc. Nhưng sau khi học liên thông cô ấy thấy việc học liên thông thật sự không cần thiết và rồi cô ấy bỏ học liên thông để tập trung cho việc tìm kiếm việc làm cho mình. Bởi các công ty từ lớn đều nhỏ đều nhìn vào năng lực làm việc để thăng tiến mà họ không quan trọng bằng cấp.

Cuộc đời là những thử thách, vượt qua những thử thách đó chúng ta mới trưởng thành và lớn khôn. Thất bại không cướp đi tương lai của bất cứ ai. Điều quan trọng là từ đó bạn biết cố gắng đứng lên và phấn đấu vì tương lai.

Mrs.Duyen

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách