• Connect with us:

Trường Đại Học Tây Nguyên Tuyển Sinh Khối B8

Trường Đại Học Tây Nguyên tuyển sinh khối B8 trên toàn quốc. Những thông tin mới nhất và chính xác nhất sẽ được cập nhật dưới đây. Xem và liên hệ ngay!

Khối B8 có những ngành gì? Trường Đại học Tây Nguyên tuyển sinh ngành gì khối B8? Các câu hỏi trên sẽ được giải đáp với bài viết sau đây. Thông tin tuyển sinh cập nhật khối thi Đại học B8 cùng các thông tin tuyển sinh liên quan hỗ trợ cho các thí sinh chuẩn bị hành trang cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Khối B8 là khối thi mới cuối cùng trong tổ hợp các khối thi Đại học của khối B. Khối B8 có 3 môn thi xét tuyển đó là Toán, Sinh học và Tiếng Anh. Tuy những môn trong tổ hợp xét tuyển là những môn rất quan trọng, tuy nhiên khối B8 lại không nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh. Thực tế có thể thấy hiện nay chỉ có trường Đại học Tây Nguyên tuyển sinh và đào tạo khối B8. Hi vọng rằng những năm sau này, các khối thi mới sẽ dần được các thí sinh quan tâm hơn, các lượt hồ sơ đăng ký dự thi Đại học sẽ trải đều ra các khối thi, sẽ không còn tình trạng lượng thí sinh ồ ạt đăng ký vào các khối lớn như các năm trước nữa. Vậy trường Đại học Tây Nguyên đào tạo ngành nào trong khối B8, cùng đi tiếp nhé.
[caption id="attachment_8548" align="aligncenter" width="540"]Khối B8 gồm những ngành nào? Khối B8 gồm những ngành nào?[/caption]

Khối B8 có những ngành nào?

Thật buồn là hiện nay khối B8 chỉ có duy nhất ngành Bảo vệ thực vật và một trường Đại học tuyển sinh. Tuy nhiên cơ hội việc làm tương lai của ngành này lại không hề nhỏ như số lượng ngành khối B8 đâu. Để biết cơ hội nghề nghiệp việc làm sau khi ra trường của ngành này thế nào, mình sẽ phân tích toàn bộ thông tin về ngành bảo vệ thực vật dưới đây:

Ngành Bảo vệ thực vật ( Mã ngành: 52620112)

Ngành bảo vệ thực vật là một ngành đã có mặt ngay từ khi hình thành của khoa nông học, học viện nông nghiệp Việt Nam, ngành bảo vệ thực vật có một bề dày lịch sử và thành tích đào tạo, nghiên cứu khoa học, có những đóng góp vô cùng quan trọng trong phát triển nguồn nhân lực chất lượng nhằm phục vụ cho ngành nông nghiệp Việt Nam.

Mục tiêu đào tạo:

- Được trang bị các kiến thức tổng quan về cây trồng, hệ thống nông nghiệp, các kỹ thuật canh tác và hơn nữa sẽ được đào tạo thêm các kiến thức chuyên sâu về bệnh dịch hại của cây trồng cũng như cung cấp các biện pháp phòng chống dịch hại trên cây trồng.

- Sinh viên học ngành này sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa thực tế nhằm giúp các kỹ sư tương lai có thêm các kỹ năng nghề nghiệp cùng các kỹ năng mềm.

- Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các sinh viên sẽ được định hướng luôn công việc, có điều kiện tiếp xúc với những kiến thức thực tế sản xuất, tiếp cận cùng các doanh nghiệp bảo vệ thực vật, các tổ chức trong mạng lưới chuyên ngành bảo vệ thực vật, kiểm dịch các cấp.

Cơ hội nghề nghiệp

Làm việc ở các doanh nghiệp trong và ngoài nước: Hiện nay ngành bảo vệ thực vật hiện vẫn rất hot, thu hút lượng lớn doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào sản xuất và kinh doanh. Hiện nay có rất nhiều những công ty, tập đoàn lớn về lĩnh vực bảo vệ thực vật như Công ty CP BVTV An Giang, Công ty phân bón Bình Điền, Tập đoàn Lộc trời... Thêm vào đó, số lượng các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng lĩnh vực bảo vệ thực vật ngày càng tăng mạnh và phát triển về chất lượng cũng như thu hút thêm các nhân lực được đào tạo từ ngành bảo vệ thực vật.

Tu nghiệp nước ngoài: Thị trường nhân lực ưa chuộng các nhân lực có chuyên môn cao trong lĩnh vực nông nghiệp quốc tế trong những năm trước đang dần tăng trưởng mạnh mẽ. Những nước phát triển đang ''khát'' nguồn nhân lực tốt nghiệp ngành BVTV sang tu nghiệp với mức thu nhập cao chót vót. Hãy nắm bắt lấy cơ hội bạn đang có.

Tự khởi nghiệp: Chính phủ ta đang dần có những đầu tư và có những chính sách khuyến khích sự phát triển nông nghiệp dẫn đến một làn sóng lớn đầu tư vào nông nghiệp, thu hút sự tham gia của các kỹ sư BVTV. Các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm nông nghiệp hay công ty tư vấn hỗ trợ công tác BVTV cho các doanh nghiệp đang dần xuất hiện nhiều hơn dẫn đến một xu thế khởi nghiệp mới.

Trong bối cảnh nền công nghiệp thực phẩm ngày nay ngày càng có nhiều hơn những vụ ngộ độc thực phẩm, thực phẩm bẩn khiến xã hội trở nên nhức nhối thì ngành Bảo vệ thực vật ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong đời sống cũng như xây dựng nền nông nghiệp an toàn, sạch sẽ và bảo vệ, giữ gìn môi trường sống. Chính vì vậy, học tập và nghiên cứu chính là trách nhiệm và nghĩa vụ của các sinh viên theo học ngành này.

Trên đây là những phân tích của mình về ngành Bảo vệ thực vật nói chung và các ngành khối B8 nói riêng. Hãy lựa chọn ngành và trường đúng khả năng của bản thân. Nếu còn điều gì đang thắc mắc, các bạn vui lòng để lại comment để mình được giải đáp. Chúc các bạn thành công và may mắn trong kỳ thi sắp tới.

Trong thời gian xét tuyển, Diễn Đàn Giáo Dục Việt Nam sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách