Tổng hợp các dạng bài tập toán lớp 3 học kỳ 1 năm 2021

Đề thi học kì 1 lớp 3 môn Toán là một đề thi quan trọng. Đề thi sẽ giúp thầy cô đánh giá năng lực học tập của học sinh trong học kì 1. Đề thi sẽ chứa các dạng bài tập các bạn được học trong chương trình Toán lớp 3. Do đó, để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và ôn tập. Chúng tôi có tổng hợp các dạng bài tập Toán lớp 3 học kỳ 1 năm học 2021 – 2022. Mời tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Tổng quan các dạng bài tập Toán lớp 3 học kỳ 1

Toán lớp 3 được coi là môn học có chứa lượng kiến thức trung bình so với Toán tiểu học. Đối với học kì 1, các bạn sẽ được học với nửa kiến thức của chương trình Toán lớp 3. Trong đó, có một số dạng toán các bạn cần trọng tâm là:

  • Cộng trừ các số có 3 chữ số.
  • Nhân, chia số có 2 chữ số hoặc 3 chữ số với số có 1 chữ số.
  • Góc vuông, góc không vuông.
  • Bài toán tìm x, y và bảng đơn vị đo độ dài.
  • So sánh số lớn gấp mấy lần số bé và ngược lại.
  • Tìm một trong các phần bằng nhau.
  • Một số dạng toán khác: giảm đi một số lần,….

Mỗi dạng sẽ có phương pháp giải khác nhau. Hãy luyện tập chăm chi các dạng bài Toán lớp 3 học kì 1 trong tài liệu bên dưới để nắm vững phương pháp giải.

READ  Bản mềm: Các bài toán đếm hình lớp 2

Phương pháp ôn tập hiệu quả

Để học tập và ôn tập hiệu quả, đầu tiên các bạn nên ôn tập theo các dạng Toán lớp 3 học kì 1. Sau đó, khi gần đến kì thi, các bạn cần ôn tập theo đề cương ôn tập. Tiếp theo là đến rèn luyện các đề thi thử để làm quen với cấu trúc đề thi. Chúc các bạn học và thi tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức