Tổng hợp 100 câu hỏi trắc nghiệm tư duy Toán lớp 5

Những lợi ích không thể ngờ của trắc nghiệm tư duy

Nghe tên “trắc nghiệm tư duy” có lẽ cũng hình dung phần nào được vai trò của dạng bài này. Với mọi môn học đặc biệt là môn Toán, học sinh đều cần có khả năng tư duy tốt. Vậy, dạng toán này giúp học sinh rèn luyện suy nghĩ logic và giúp hiệu quả hơn trong cả học tập và đời sống.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Dạng toán tư duy này tưởng chừng như khó nhưng thực ra không phải như vậy. Mỗi bài toán đề có một điểm đặc biệt của nó. Nếu toán thực tế là để áp dụng công thức vào hoạt động có thật thì dạng toán này cũng có điểm đặc biệt của nó. Đó là tìm ra một nút thắt trong bài toán.

Cũng có thể coi đây như một dạng Toán đố lớp 5. Nó sẽ liên quan đến tính chất nào đó được học. Và học sinh chỉ cần tìm ra điểm để áp dụng là có thể giải quyết bài toán dễ dàng.

Bản mềm: Tổng hợp 100 câu hỏi trắc nghiệm tư duy Toán lớp 5

Bản mềm: Tổng hợp 100 câu hỏi trắc nghiệm tư duy Toán lớp 5 được biên soạn có hệ thống. Phân loại khoa học theo từng dạng bài cụ thể. Quá trình luyện tập học sinh có thể hệ thống hóa lời giải một cách chi tiết.

READ  Nghị luận về facebook đoạn văn hay nhất

Quý thầy cô giáo có thể tải về dựa theo đối tượng học sinh của mình. Để sửa đổi cho phù hợp. Ngoài ra với phương pháp dạy học tích cực. thầy cô có thể đưa những ví dụ trực quan hơn vào câu hỏi. Qua đó kích thích sự sáng tạo của học sinh Qua Bản mềm: Tổng hợp 100 câu hỏi trắc nghiệm tư duy Toán lớp 5. Tải thêm tài liệu tiểu học

Hình ảnh bản mềm

Nâng cao khả năng tư duy nhờ toán

Biết được tầm quan trọng của tư duy trong môn Toán, chúng tôi xin gửi đến bộ trắc nghiệm tư duy vô cùng đặc sắc dưới đây.

Đây là tài liệu để học sinh ứng dụng các kiến thức được học trong Toán lớp 5. Như vậy, nếu học sinh có cảm thấy quá khô khan với những bài tập trên lớp thì chúng tôi đảm bảo đây sẽ là dạng toán vô cùng được lòng giáo viên, phụ huynh. Bởi chắc chắn học sinh sẽ hứng thú với những bài tập trong đây.

Đơn giản để học sinh ngồi suy nghĩ nhưng cũng có thể học được nhiều kiến thức. Mỗi bài toán đều có hình vẽ minh họa. Nó có thể liên quan đến kiến thức đại số, hoặc kiến thức hình học lớp 5. Chúc các bạn có nhiều niềm vui khi làm những bài tập như này.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức