Tóm tắt Những ngôi sao xa xôi ấn tượng nhất

Những ngôi sao xa xôi là truyện ngắn nổi bật được giảng dạy trong chương trình Ngữ Văn 9. Nhà văn Lê Minh Khuê đã vẽ nên một bức tranh thật đẹp trong thời chiến tranh. Đó là những người chiến sĩ, cụ thể chính là những cô gái trong tổ trinh sát. Hiểu được nội dung câu chuyện này không khó. Nhưng để tóm tắt nó một cách chính xác chưa bao giờ là dễ dàng. Dưới đây là phần hướng dẫn tóm tắt Những ngôi sao xa xôi cụ thể nhất. Và cũng là mẹo chung cho việc tóm tắt các tác phẩm khác.

Tóm tắt Những ngôi sao xa xôi

Truyện kể về ba cô gái làm trong tổ trinh sát mặt đường tại tuyến đường Trường Sơn. Đó là Phương Định, Nho và Thao. Họ là những cô gái đẹp – cả bề ngoài lẫn nội tâm. Hàng ngày họ phải làm những công việc rất nguy hiểm như: quan sát địch ném bom, phá bom,… Các cô gái có thể chết bất cứ lúc nào bởi tính nguy hiểm của nó. Tuy nhiên, cả 3 luôn giữ một thái độ lạc quan, vui vẻ, tích cực. Trong một lần làm nhiệm vụ, Nho bị thương và được các chị chăm sóc tận tình. Cơn mưa đá bất ngờ ập đến đem lại những cảm xúc riêng trong lòng mỗi người.

READ  Đề kiểm tra học kì 1 Toán 7 có đáp án và ma trận

=> Tham khảo bài viết tóm tắt Rừng xà nu.

Phương pháp cần nắm

  • Tìm hiểu tác giả, tác phẩm, hoàn cảnh sáng tác, nội dung tư tưởng và dụng ý nghệ thuật
  • Khi đọc, cần đánh dấu vào những phần quan trọng
  • Bài tóm tắt cần rõ ràng, theo trình tự đúng như trong nguyên tác
  • Có thể tham khảo các bài viết đã có sẵn.

Với phần tóm lược cụ thể trên, mong rằng em sẽ có được cho mình hướng đi thật đúng đắn. Chúc em có một quá trình học tập trong mùa dịch hiệu quả.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Hoài Thương ST


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức