Tóm tắt “Lặng lẽ Sapa” đầy đủ chỉ một vài câu

“Lặng lẽ Sapa” được xem là một trong những truyện ngắn, không thể không nhắc đến, trong chương trình ngữ văn lớp 9. Tác phẩm không chỉ đặc biệt bởi chất thơ bên trong truyện, mà còn là sự tưởng tượng bay bổng trong ngôn ngữ giàu chất nhạc. Để các em dễ hình dung về nhân vật, hiểu hơn về cốt chuyện. Mình sẽ tóm tắt “Lặng lẽ Sapa” để mọi người tham khảo nhé!

Tóm tắt văn “Lặng lẽ Sapa”

Nội dung tác phẩm “Lặng lẽ Sapa” xoay quay câu chuyện về anh thanh niên đang làm việc trên đỉnh núi Yên Sơn. Công việc chính là thực hiện công tác khí tượng. Anh thanh niên đã vô cùng cực nhọc vất vả với công việc. Đã 4 năm trôi qua anh chưa về thăm nhà một lần.

Trong một lần trở về thăm nhà, anh làm quen được với bác lái xe. Và ông bác này đã giới thiệu anh với nhiều người. Trong đó có ông họa sĩ và cô kĩ sư. Chính 2 người này đã đến thăm chỗ anh ở và làm việc. Cuộc gặp gỡ này đã làm anh vô cùng háo hức và thích thú. Anh hăng say giới thiệu với khách về công việc hằng ngày của mình. Đó là những công việc âm thầm, nhưng lại vô cùng có ích với cuộc sống.

READ  Bài tập cân bằng phương trình hóa học lớp 8 full dạng -

Đoạn tiếp theo

Tham khảo thêm bài viết tóm tắt Chí Phèo.

Chính sự vui vẻ và nhiệt tình của anh thanh niên mà ông họa sĩ đã rất cảm mến. Đồng thời, ông cũng phát hiện ra được những phẩm chất cao quý, đẹp đẽ từ anh. Từ đó ông đã phác họa một bức chân dung đẹp. Đặc biệt, qua lời kể của anh thanh niên. Các vị khách còn phát hiện được ở đây có rất nhiều người lao động chăm chỉ. 

Sau một lúc nói chuyện, họ chia tay nhau. Trước khi ra về, anh thành niên còn tặng cho những vị khách trên xe 1 làn trứng để ăn trưa. Chính hành động hiếu khách của anh thanh niên. Nó đã để lại ấn tượng vô cùng tốt với ông họa sĩ và cô kĩ sư. Đồng thời, ông cũng hứa sẽ trở lại thăm anh vào một dịp gần nhất.

Chỉ với một đoạn tóm tắt văn bản ngắn gọn như thế này. Nó cũng đã giúp các em hiểu hơn về tác phẩm rồi. Mong rằng, bài viết sẽ thật có ích với tất cả mọi người, hỗ trợ cho việc học hiệu quả hơn.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Hoài Thương ST

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức