Tính chất hóa học của axit và bài tập vận dụng

Tính chất hóa học của axit là một bài học quan trọng trong chương trình Hoá học lớp 9. Do đó, để củng cố kiến thức cho các học và làm bài tập. Chúng tôi có tổng hợp kiến thức lý thuyết và bài tập vận dụng về Tính chất hóa học của axit trong tài liệu. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Tổng quan về tính chất hóa học của axit

Tính chất hoá học của Axit là một trong những bài học đầu tiên của Hoá học lớp 9. Vậy t.ính chất hoá học của Axit là gì?

Dựa vào tính chất hoá học thì sẽ có 3 loại axit. Đó là Axit mạnh, Axit trung bình và axit yếu. Ngoài ra, sẽ có 6 tính chất hoá học của axit mà các bạn cần nắm vững. Đó là:

  • Tác dụng với chất chỉ thị màu
  • Tác dụng với kim loại
  • Tác dụng với bazo
  • Tác dụng với oxit bazo
  • Tác dụng với muối
  • Tác dụng với phi kim loại

Ngoài các tính chất hoá học của axit, các bạn cần nắm vững những phương pháp điều chế axit. Bao gồm phương pháp điều chế đối với axit có oxi và điều chế đối với axit không có oxi.

Để nắm vững các kiến thức trên, các bạn hãy tham khảo tài liệu bên dưới.

READ  Đề thi thpt môn Toán 2015 có đáp án chi tiết

Phương pháp làm bài tập Hoá học lớp 9

Bài tập về t.ính chất hoá học của axit thường là những bài cơ bản. Những đây sẽ là những bài tập nền tảng cho các bài tập nâng cao ở các chuyên đề khác. Do đó, các bạn cần nắm vững lý thuyết và làm bài tập chăm chỉ, bao gồm cả bài tập trong tài liệu bên dưới. Ngoài ra, hãy tham khảo thêm bài tập về tính chất hoá học của oxi và saccarozo. Chúc các bạn học tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức