• Connect with us:

Tìm Việc Làm Đối Với Sinh Viên Mới Ra Trường

Khi đi phỏng vấn việc làm nhà tuyển dụng vẫn yêu cầu bạn cần có kinh nghiệm nếu chưa có kinh nghiệm bạn cần phải thực tập để làm quen với môi trường giáo dục và từ đó học hỏi những kiến thức cho mình.

Tìm Việc Làm Đối Với Sinh Viên Mới Ra Trường

Vài năm đầu sau khi tốt nghiệp chỉ là khởi đầu của một quá trình khám phá lâu dài. Bạn có thể phải làm những công việc tẻ nhạt, hoàn toàn không phù hợp với tích cách. Nhưng hãy nhớ rằng, không ai làm mãi một nghề!!. Khi cuộc sống của bạn có nhiều thứ để lo lắng hơn như gia đình, con cái- bạn sẽ ít phạm sai lầm trong nghề nghiệp hơn. Bạn sẽ học được nhiều từ những vấp ngã ban đầu. Bản thân tôi sau khi học liên thông Đại học Tài chính đã đi phỏng vấn rất nhiều công ty. Đối với sinh viên mới ra trường như tôi sẽ phải học việc khoảng 2 tháng sau đó được thử việc, nếu thử việc đạt các tiêu chí và yêu cầu của công ty thì mới được ký hợp đồng chính thức. Qua vài ba công ty chỉ làm được 1 đêns 2 tháng đầu tôi đã xin nghỉ bởi có lẽ tôi không đủ kiên nhẫn để chờ đợi được làm chính thức hoặc công việc chưa phù hợp.

Tình trạng rất nhiều bạn sinh viên thời gian đầu khi tốt nghiệp xong có bạn về quê với gia đình một thời gian, có bạn đi du lịch, có bạn đi tìm việc. Tìm kiếm một công việc theo đúng chuyên môn thật quá khó,có bạn nản mà tìm việc làm tại các quán café, quán ăn, nhân viên bán hàng,..để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Nhưng bạn cứ nghĩ là dù mình sẽ là một cô giáo sư phạm tiểu học, một kỹ sư kiến trúc, hay một nghệ sĩ tương lai thì thì việc làm ở những công việc kia cũng chả có gì là không đáng, vì cuộc sống này đâu phải có người trải sẵn thảm đỏ, hay tìm sẵn công việc cho bạn đâu.

Đã có rất nhiều những tài liệu, lời khuyên giúp các bạn trẻ, nhất là các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường đi tìm việc. Các bạn phải chuẩn bị mọi thứ rất tỉ mỉ cho công cuộc tìm việc của minh, phải thế này, phải thế kia. Nhiều bạn sinh viên mặc dù đã tốt nghiệp những ngành đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao như ngành sư phạm mầm non bởi nhà tuyển dụng vẫn yêu cầu bạn cần có kinh nghiệm nếu chưa có kinh nghiệm bạn cần phải thực tập để làm quen với môi trường giáo dục và từ đó học hỏi những kiến thức cho mình.

Bởi sự nghiệp của mỗi người là một quá trình dài trong đó công việc đầu tiên chỉ là viên gạch khởi đầu. Ở từng công việc, bạn sẽ học được các kỹ năng mới cũng như nâng cao các kỹ năng cũ. Các kỹ năng này không chỉ đơn giản là các kiến thức như: quản lý cơ sở dữ liệu, dược phẩm. Chúng có thể cách thức quản lý dự án, xây dựng quan hệ với khách hàng, phát triển kinh doanh- Bạn có thể áp dụng chúng vào bất kỳ lãnh vực nào. Quá trình này cũng giúp bạn nhận ra được phong cách làm việc của bản thân- Bạn thích làm việc theo nhóm hay độc lập? Bạn có sở trường về tài chính không?... Chuyến hành trình này sẽ xây dựng cho cho bạn các kỹ năng và kinh nghiệm ngày càng vững vàng hơn. Từng bước, từng bước bạn sẽ nhận ra con đường sự nghiệp của mình.

 Mrs.Duyen

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách