• Connect with us:

Khối A8 Toàn Bộ Thông Tin Về Khối A8

Những Ngành Khối A8 là gì? Những thông tin mới nhất và chi tiết nhất sẽ được cập nhật cho mùa thi đại học cao đẳng hệ chính quy sắp tới. Xem ngay!

Thông tin tuyển sinh toàn quốc cập nhật những thông tin về các khối thi đại học khối ngành khối A8 là ngành nào? Thi khối A8 nên thi trường nào? Hãy theo dõi bài viết bên dưới để tìm hiểu thêm thông tin về những ngành khối A8 nhé.

Khối A8 thi những môn gì?

Khối A8 gồm những ngành nào có tổ hợp thi gồm 3 môn đó là Toán - Lịch sử - Giáo dục công dân. Thuộc một trong 18 khối thi của các trường Đại học khối A. Khối ngành này thật sự rất thú vị sau khi được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa môn Giáo dục công dân vào. Điều này có thể chứng tỏ rằng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chú trọng đến môn giáo dục đạo đức cùng giáo dục lịch sử vào những môn Khoa học Tự Nhiên. Bởi vì từ trước đến nay, môn Giáo dục công dân có thể nói là một trong những môn có số phận ''hẩm hiu" nhất. Điều này làm chúng ta có thể nhớ tới một lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại: "Người có tài mà không có đức là người vô dụng, người có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó''. Sau sự thay đổi này của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì chắc chắn một bộ môn giáo dục về đạo đức cho học sinh như môn Giáo dục công dân sẽ được chú trọng hơn.

[caption id="attachment_8527" align="aligncenter" width="460"]khoi a8 gom nhung nganh nao cac truong tuyen sinh khoi a8 khoi a8 gom nhung nganh nao cac truong tuyen sinh khoi a8[/caption]

Những ngành khối A8

1. Những ngành khối A8

Chọn lựa ngành học luôn là một điều vô cùng quan trọng. Vì khối A8 vẫn còn khá mới mẻ nên số lượng thí sinh quan tâm chưa được nhiều. Do vậy mà số lượng ngành tuyển sinh đào tạo khối A8 cũng còn hạn chế. Tuy nhiên cũng nhờ vậy mà các bạn có dự định thi những ngành khối A8 sẽ có nhiều cơ hội hơn. Dưới đây là danh sách những ngành khối A8, hãy tham khảo và nghiên cứu kỹ trước khi lựa chọn nhé.

Mã ngành
Những ngành khối A8
7380107
Luật kinh tế
7340101
Quản trị kinh doanh
7340301
Kế toán
7340201
Tài chính - Ngân hàng
7220310
Lịch sử
7480201
Công nghệ thông tin
7140218
Sư phạm lịch sử

2. Những ngành khối A8 có cơ hội việc làm tốt

Ngành Công nghệ thông tin

- Là ngành học cực kỳ ''hot'' từ lúc ra mắt và vẫn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt", luôn mang tính ổn định về cơ hội nghề nghiệp nên kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hàng năm, ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành có lượng lớn thí sinh đăng ký dự thi.

- Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin phân chia thành 5 chuyên ngành chính: Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính truyền thôngKỹ thuật phần mềm.

- Công nghệ thông tin hầu như được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kinh tế. Các dịch vụ cốt lõi để giúp thực thi các chiến lược kinh doanh đó là: quá trình tự động kinh doanh, cung cấp thông tin, kết nối với khách hàng và các công cụ sản xuất.

- Công nghệ thông tin luôn phát triển từng ngày, từng giờ với tốc độ chóng mặt nên nhu cầu nhân lực ngành này là rất lớn. Hầu hết các tổ chức, công ty, doanh nghiệp dù hoạt động về lĩnh vực nào cũng cần đến những chuyên viên tốt nghiệp ngành này. Hơn nữa, phạm vi của ngành Công nghệ thông tin rất rộng nên sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng và theo đó có nhiều cơ hội việc làm hơn.

 
Ngành Kế toán

Kế toán không còn là một ngành xa lạ đối với chúng ta, nhưng hầu hết tất cả các học sinh, sinh viên đều thắc mắc với những câu hỏi như 'học kế toán ra trường làm gì?'.

- Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, hay một tổ chức Nhà nước, tư nhân nào. Điều đó có thể nói lên rằng kế toán được biết đến là một ngành có cơ hội việc làm vô cùng lớn. Qua thống kê, đến, tỷ lệ việc làm trong lĩnh vực kế toán sẽ tăng khoảng 25% mỗi năm. Qua đó có thể thấy cơ hội việc làm của ngành Kế toán là vô cùng đa dạng, lớn hơn rất nhiều so với những ngành khác. Nếu bạn thích môn Toán và muốn một công việc văn phòng ổn định, hãy lựa chọn Kế toán.

Các trường đào tạo những ngành khối A8

Danh sách các trường hiện đang đào tạo những ngành khối A8. Khối A8 chỉ là một trong các khối thi đại học mà những trường dưới đây tuyển sinh. Hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định chọn lựa trường để thi tuyển nhé.
 
Mã trường
Tên trường
Ngành đào tạo
DQK
Luật kinh tế
Quản trị kinh doanh
Kế toán
DDN
Luật kinh tế
DLA
Đại học Kinh Tế Công Nghiệp Long An
Tài chính - Ngân hàng
DQU
Đại học Quảng Nam
Lịch sử
TBD
Đại học Thái Bình Dương
Công nghệ thông tin
Luật kinh tế
Kế toán
TQU
Sư phạm lịch sử
 
Trên đây là danh sách các trường Đại học tuyển sinh khối A8 cũng như những ngành khối A8. Việc học là việc cả đời, tuy nhiên hãy lựa chọn học làm sao để có thể rút ngắn được thời gian học mà vẫn có thể đảm bảo về lượng kiến thức. Để đảm bảo cho việc đó, ngay từ giờ, hãy lựa chọn thật chính xác ngành học khối A8 mà bạn mong muốn, chọn lựa trường đầy đủ cơ sở vật chất, môi trường học tập lành mạnh, trẻ trung, năng động, giảng viên có tinh thần trách nhiệm cũng như yêu nghề để có thể truyền thụ cho các bạn những kiến thức về nghề nghiệp bạn theo đuổi. Chúc các bạn có một mùa thi may mắn và thành công!

Trong thời gian xét tuyển, Diễn Đàn Giáo Dục Việt Nam sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về thông tin tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách