• Connect with us:

Tìm Hiểu Liên Thông Trung Cấp Lên Đại Học

Nếu như ngày xưa việc học liên thông là khó khăn, vậy thì những năm gần đây việc học này là điều dễ dàng. Bạn chỉ cần tìm hiểu về điều kiện, thủ tục, hồ sơ…một chút là có thể đăng ký học liên thông được. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nếu như ngày xưa việc học liên thông là khó khăn, vậy thì những năm gần đây việc học này là điều dễ dàng. Bạn chỉ cần tìm hiểu về điều kiện, thủ tục, hồ sơ…một chút là có thể đăng ký học liên thông được. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm liên thông trung cấp lên đại học

Theo kênh tuyển sinh, liên thông từ trung cấp lên đại học là hình thức đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép một số trường đại học thực hiện đào tạo. Học liên thông trung cấp lên đại học là hình thức đào tạo dành cho các đối tượng thuộc hệ trung cấp. Đây là hình thức giúp sinh viên bổ sung thêm kiến thức và có được bằng đại học sau khi hoàn thành chương trình.

Hồ sơ học liên thông từ trung cấp lên đại học

Người tham gia liên thông trung cấp lên đại học phải nộp hồ sơ đầy đủ như sau:

- Hồ sơ đăng ký dự tuyển theo mẫu của trường tham dự tuyển sinh.

- Bản sao bằng tốt nghiệp trung cấp có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền.

- Bảng điểm tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp toàn khóa có chứng thực.

- Bản sao THPT có công chứng hoặc tương đương.

- Giấy chứng nhận thời gian công tác (nếu có)

Ngoài ra còn có một số giấy tờ khác theo quy định của trường tuyển sinh bạn có thể tham khảo để biết được.

Điều kiện liên thông trung cấp lên đại học

Sau khi học xong trung cấp chuyên nghiệp ví dụ như trung cấp sư phạm mầm non bạn phải có một khoảng thời gian kinh nghiệm hoặc tốt nghiệp loại khá trở lên mới được tham gia liên thông. Người có bằng trung cấp chuyên phải tham gia dự tuyển ba môn gồm một môn cơ sở ngành và hai môn cơ bản. Ngoài ra, theo quy định đối với các ngành thuộc khối sức khỏe thí sinh phải đảm bảo yêu cầu. Người có chứng chỉ hành nghề và đảm bảo ngưỡng đầu vào mới được tham gia thi tuyển sinh liên thông. Một điều kiện nữa đó là mỗi môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10 theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đào tạo liên thông, các bạn cần chọn cho mình một ngôi trường có chất lượng tốt để học tập. Bước tiếp theo là chọn chuyên ngành phù hợp với mong muốn của bản thân. Chúc các bạn thành công.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách