• Connect with us:

Thực Trạng Đội Ngũ Giáo Viên Mầm Non Tiểu Học- Cơ Hội Việc Làm Rộng Mở

Lựa chọn nghề nghiệp không bao giờ là điều dễ dàng đối với các bạn trẻ, không chỉ cần có niềm yêu thích mà các bạn còn phải tìm hiểu thị trường lao động xem xã hội đang thực sự cần gì?. hãy đọc bài viết

Lựa chọn nghề nghiệp không bao giờ là điều dễ dàng đối với các bạn trẻ, không chỉ cần có niềm yêu thích mà các bạn còn phải tìm hiểu thị trường lao động xem xã hội đang thực sự cần gì?  Việt Nam là đất nước có dân số trẻ, trẻ em ở độ tuổi đến trường ngày một nhiều, dẫn đến thực trạng đội ngũ giáo viên mầm non tiểu học đang thiếu trầm trọng. Điều này tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ đang có ý định hay đang theo học ngành này sau khi tốt nghiệp. hãy cùng đọc bài này để cũng tìm hiểu chi tiết.

Theo thống kê của Bộ giáo dục và đào tạo cả nước hiện thiếu 40.000 giáo viên ngành sư phạm tiểu học và sư phạm tiểu học, tuy nhiên ở bậc giáo dục THCS và THPT lại thừa đến 17000 người. Đây là bài toán nan giải đối với ngành giáo dục.https://diendangiaoducvietnam.com/tuyen-sinh-van-bang-2-su-pham-tieu-hoc/

Bộ giáo dục và đào tạo cho biết, theo thống kê của các địa phương, thừa 12.165 giáo viên trung học cơ sở và 4.260 giáo viên trung học phổ thông.

Chất lượng đào tạo giáo viên của những cơ sở đào tạo giáo dục trên cả nước chất lượng chưa cao, còn có tinh thần chạy theo bằng cấp kết quả là ai cũng có bằng đại học bằng nhiều cách khác nhau hoặc có thể học liên thông cao đẳng lên đại học,…dẫn đến tình trạng đào tạo còn tràn lan gây quan ngại cho xã hội.Tại một số địa phương có tình trạng thừa thiếu giáo viên cục bộ theo trường hoặc theo môn học ví dụ như giáo viên tin học và ngoại ngữ luôn trong tình trạng thiếu , thừa giáo viên âm nhạc và mĩ thuật. Nhu cầu trẻ tăng cao.

Hiện nay đội ngũ giáo viên tiểu học và giáo viên mầm non đang thiếu trầm trọng. Do nhu cầu trẻ tăng cao trong khi tổng biên chế giáo viên của các tỉnh/thành phố có xu hướng giảm (do thực hiện tinh giản biên chế) nhưng số lượng giáo viên tuyển ở các bậc học trên (đặc biệt là trung học cơ sở và trung học phổ thông) có xu hướng thừa so với nhu cầu, do đó không còn biên chế cho bậc học mầm non.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bất cập này là do biến động quy mô về trường lớp tăng dân số tại một số thành phố lớn, những khu công nghiệp dẫn đến việc thừa thiếu giáo viên tiểu học ở một số nơi khác nhau, khu vực nhất định.  Công tác dự báo nhu cầu nhân lực sư phạm còn hạn chế, chưa sát với nhu cầu thực tế. Từ thực trạng hiện tại của nền giáo dục có thể thấy những sinh viên tôt nghiệp cao đẳng trung cấp mầm non sau khi tốt nghiệp trong thời gian này cơ hội việc làm sẽ rất rộng mở.

Mac Hanh

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách