• Connect with us:

Thực Hiện Đúng Phẩm Chất Của Nhà Giáo Là Điều Thầy Cô Giáo Ai Cũng Cần Làm

Đúng là giờ đây, cũng như nhiều ngành nghề khác, nghề dạy học đang phải đối mặt với nhiều thách thức từ một số biểu hiện lệch lạc, bất cập trong đời sống xã hội làm suy giảm truyền thống đạo đức nghề nghiệp, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đạo đức người thầy.

Đúng là giờ đây, cũng như nhiều ngành nghề khác, nghề dạy học đang phải đối mặt với nhiều thách thức từ một số biểu hiện lệch lạc, bất cập trong đời sống xã hội làm suy giảm truyền thống đạo đức nghề nghiệp, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đạo đức người thầy.

Hiện tượng đề cao lợi ích vật chất, lối sống thực dụng, các tệ nạn xã hội dường như ngày càng lấn át phẩm giá của con người, tác động xấu đến tình cảm, nguyện vọng của những người làm nghề sư phạm, làm một bộ phận nhà giáo sa sút, thậm chí bị suy thoái đạo đức lối sống.

Tình trạng bạo lực học đường hiện nay

Gần đây nhất trên mạng xã hội đã có nhưng video bạo lực học đường: Giáo viên đã cho học sinh trong lớp tát một bạn với số lượng 231 cái tát. Được biết cô giáo tốt nghiệp Cao đẳng hệ văn bằng hai sư phạm tiểu học cỉ vì học sinh nói chuyện trong lớp, đó là hình phạt quá nặng và đáng trách không đúng mục của người nhà giáo. Cô giáo sẽ phải chịu hình thức nghỉ việc và mức án theo quy định của pháp luật.

Hay vụ việc tại trường mầm non Ánh Dương. Cô giáo tốt nghiệp Trung cấp mầm non, mới đi làm được 2 tháng đã ép trẻ ăn vừa ăn vừa quát mắng và lấy dép đánh vào mặt và vào người trẻ làm bé hoảng sợ khóc thét lên. Sau khi video này được phát tán Trường đã bị đóng cửa và cô giáo phải chịu hình phạt thích đáng. Còn rất nhiều, rất nhiều các video có thật gây bức xúc cho xã hội. Đó là những hình ảnh xấu, đáng lên án.

[caption id="attachment_11727" align="aligncenter" width="500"]hien tuong bao luc hoc duong hien tuong bao luc hoc duong[/caption]

Đạo đức nghề nghiệp là thước đo tiêu chuẩn của giáo viên

Vì vậy, dù bằng cấp của bạn là Trung cấp, cao đẳng, Đại học hay liên thông từ các trường sư phạm thì vấn đề quan trọng ở đây là đạo đức nghề nghiệp, phẩm chất của người nhà giáo.

Vấn đề bồi dưỡng, rèn luyện đạo đức nhà giáo cần phải được xem là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, có tính chiến lược không chỉ trong nhận thức mà quan trọng quyết định hơn là mỗi nhà giáo phải tự xây dựng kế hoạch triển khai tự rèn luyện nâng cao đạo đức của mình.

10Mrs.Duyen

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách