• Connect with us:

Khối A17 Có Những Ngành Nào? Thông Tin Về Khối A17

Khối A17 Có Những Ngành Nào? Những thông tin mới nhất và chính xác nhất sẽ được cập nhật dưới đây. Mời các bậc phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo

Toàn bộ các thông tin tuyển sinh về khối A17 sẽ được trang Diễn Đàn Giáo Dục Việt Nam thống kê tại bài viết này nhằm hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.  Những thông tin về khối A17, thông tin về ngành học khối A17, tổ hợp môn thi, tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, các bạn hãy tham khảo nhé.

Khối A17 gồm những môn nào?

Khối A17 được tách ra từ khối A, có tổ hợp thi mới là Toán, Vật lý, Khoa học xã hội. Đây chắc chắn là một khối về kỹ thuật mặc dù có bài thi tổng hợp của khối xã hội. Mặc dù vậy, do chỉ là một khối thi mới, lại nằm phía cuối các khối thi thuộc tổ hợp khối A nên số lượng các thí sinh quan tâm tới là rất ít. Tuy nhiên có thể những năm sẽ có nhiều hơn những bạn lựa chọn những khối thi cuối này để giúp các khối thi Đại học ngày càng phong phú hơn, giúp đổi mới trong cách thức ôn thi, nâng cao chất lượng thi cử.

[caption id="attachment_8552" align="aligncenter" width="750"]khoi a17 gom nhung nganh nao cac truong tuyen sinh khoi a17 Khối A17[/caption]

=> Xem thêm: Khối A Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Đại Học Khối A

Những ngành học khối A17

Như trên đã đề cập, khối A17 là một khối mới nên khá ít thí sinh quan tâm. Chính vì vậy cũng rất ít ngành học cũng như trường tuyển sinh. Thực tế, hiện nay chỉ có 2 trường Đại học đang tuyển sinh khối ngành này đó là trường Đại Học Lâm Nghiệp (cơ sở 1) và Đại Học Thủ Dầu Một.

Những ngành học khối A17 có những gì đặc biệt? Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào phân tích từng ngành nhé

  1. Những ngành học khối A17

- Lâm nghiệp đô thị

- Kiến trúc cảnh quan

- Thiết kế nội thất

- Thiết kế công nghiệp

- Vật lý học

  1. Phân tích từng ngành học khối A17

Ở bài viết này, mình sẽ phân tích về 4 ngành học phía trên bởi vì ngành Vật lý học mình đã phân tích trong các bài viết khối ngành trước rồi, xin phép không đề cập lại tại bài viết này. Thông tin về các ngành khối A17 các bạn hãy tham khảo thêm dưới đây nhé:
Ngành Lâm nghiệp đô thị

- Ngành Lâm nghiệp đô thị có thể hiểu nôm na là những vấn đề về phát triển cây xanh đô thị. Tại Việt Nam ta, đô thị mới đang dần phát triển nên hiện trạng đô thị nước ta đang giống với hiện trạng của thế giới vào giữa thế kỷ 20. Do vậy mà chúng ta sẵn sàng chặt bỏ những cây xanh để xây dựng và phát triển hệ thống hạ tầng. Tuy nhiên, đây là một sai lầm khi mà cây xanh không chỉ làm đẹp cho đô thị mà còn tác động đến nhiều yếu tố khác như tuổi thọ, sức khỏe của người dân thuộc đô thị đó. Chính vì vậy mà hiện nay, Chính phủ ta đã có những chính sách di dời các cây xanh thuộc diện tích quy hoạch các hạng mục hạ tầng đô thị mà không phải chặt bỏ chúng.

         Với những điều kiện trên, ngành Lâm nghiệp đô thị đang có một nhu cầu nhân lực rất lớn. Sinh viên theo học ngành này sẽ được cung cấp để học tập các kiến thức như: Thực vật học, thổ nhưỡng, sinh thái cảnh quan và sinh lý thực vật... tiếp đến là nghiên cứu chuyên sâu về kỹ thuật giống cây đô thị, quy hoạch và thiết kế, xây dựng những công trình lâm nghiệp thuộc đô thị.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể có những cơ hội việc làm tại:

- Các cơ quan chuyên ngành về Lâm nghiệp đô thị

- Các công ty cây xanh, công ty môi trường đô thị, vườn thực vật và vườn quốc gia

- Các doanh nghiệp để tư vấn, thiết kế và thi công các công trình cây xanh

- Các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học về lĩnh vực lâm nghiệp đô thị
Ngành Kiến trúc cảnh quan

- Hiện nay tại Việt Nam, do công tác quy hoạch quá yếu kém dẫn đến các công trình đô thị rất hỗn độn và chưa đảm bảo về các yếu tố mỹ quan đô thị. Chính vì vậy mới cần đến sự tham gia của ngành kiến trúc cảnh quan.

- Ngành kiến trúc cảnh quan ở Việt Nam hoạt động khá mờ nhạt, chưa có nền tảng pháp lý về hoạt động nghề nghiệp rõ ràng. Ngành kiến trúc cảnh quan vẫn còn kém phát triển, thiếu nguồn giáo sư được đào tạo bài bản theo đúng chuyên ngành. Đa số giảng viên ngành này đều có nền tảng là kiến trúc sư công trình hoặc các nhà sinh vật học nên chưa thể truyền đạt được hết những kỹ năng cần thiết cho sinh viên. Do vậy mà các thế hệ sinh viên tiếp theo lại càng thiếu kiến thức chuyên ngành hơn nữa.

- Để phát triển ngành kiến trúc cảnh quan, chúng ta cần có những thay đổi về tất cả những mặt như: đào tạo, tổ chức, pháp lý và nghiên cứu sao cho phù hợp với nhu cầu phát triển của đất nước và nhu cầu hội nhập quốc gia và quốc tế của ngành.

  • Ngành Thiết kế nội thất

Có thể hiểu đơn giản rằng ngành thiết kế nội thất là ngành áp dụng khoa học kỹ thuật vào mỹ thuật và nghệ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa về màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc. Các vật có thể trang trí sao cho không gian trở nên sống động, không gian làm việc, không gian thư giãn sao cho phù hợp đối với từng nhu cầu của người sử dụng không gian đó.

 Điều quan trọng nhất nếu bạn muốn theo đuổi ngành này đó là bạn cần phải có khả năng thiết kế. Khả năng ở đây không phải là quá cao siêu, nhưng khả năng này hoàn toàn có thể có được nhờ quá trình đào tạo. Nếu bạn có đam mê, lại còn kèm theo năng khiếu nữa thì đây chắc chắn là một cơ hội tuyệt vời dành cho chính bạn rồi.

  • Ngành Thiết kế công nghiệp

Thiết kế công nghiệp thuộc nhóm ngành mỹ thuật ứng dụng. Đây là một ngành có thể nói là tạo mẫu, tạo dáng cho các sản phẩm công nghiệp như bao bì sản phẩm, trang trí nội ngoại thất, thiết kế các môi trường sống hay đồ gia dụng, mỹ phẩm... giúp chúng có những nét độc đáo, nổi bật riêng biệt. Có thể thấy rằng thiết kế công nghiệp liên quan rất nhiều đến mỹ thuật, kiểu dáng, nắm bắt tâm lý người tiêu dùng, các đồ họa và công cụ đồ họa...

Tại Việt Nam, ngành thiết kế công nghiệp vẫn chưa đủ lớn mạnh để tách khỏi các công việc liên quan đến thiết kế hình dáng sản phẩm trở thành một bộ phận độc lập. Do vậy, các công việc của ngành thiết kế công nghiệp sẽ do bộ phận thiết kế cơ khí phụ trách, chính vì lý do đó khả năng cạnh tranh công việc của ngành này khá khó khăn. Tuy nhiên, sự phát triển bùng nổ của các nhà máy sản xuất ở Việt Nam sẽ thôi thúc tăng trưởng các tiềm năng nghề nghiệp cho ngành thiết kế công nghiệp. Sinh viên ra trường có thể xin việc ở hầu hết khắp các công ty về sản xuất hàng công nghiệp.

Trên đây là những phân tích của mình về thông tin khối A17 và những ngành học. Các bạn hãy cân nhắc, tìm hiểu kỹ lưỡng đối với từng ngành học. Nếu bạn đam mê một ngành nào đó thì đừng ngần ngại mà chọn lựa nó, bởi vì rất ít người thực sự xác định được đam mê của mình mà nắm bắt. Qua bài viết nếu các bạn còn thắc mắc gì về thông tin khối A17 và những ngành học hay vấn đề gì liên quan hãy để lại comment, mình sẽ giải đáp giúp các bạn. Chúc các bạn có một mùa thi may mắn và thành công.

Trong thời gian xét tuyển, Diễn Đàn Giáo Dục Việt Nam sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách