• Connect with us:

Cơ Hội Việc Làm Khối C13 Các Trường Tuyển Sinh

Cơ Hội Việc Làm Khối C13 là gì? Những thông tin mới nhất và chính xác nhất sẽ được cập nhật dưới đây. Mời các bạn học sinh tham khảo. Xem và liên hệ ngay

Chúng tôi chuyên trang thông tin tuyển sinh toàn quốc xin cập nhật các danh sách các khối thi Đại học trong đó có khối thi Đại học Khối C13 có những thông tin gì đáng quan tâm? Cơ hội việc làm của những ngành thuộc khối C13 ra sao? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Những Ngành Khối C12 Ra Trường Có Việc Làm Không?

Khối C10 Gồm Những Ngành Nào? Cơ Hội Việc Làm Ra Sao?

Khối C14 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Tuyển Sinh Khối C14

Khối C13 là tổ hợp thi của 3 môn Ngữ Văn - Sinh Học - Địa Lý. Là một trong các khối thi Đại học mới nên số lượng ngành cũng như trường tuyển sinh khối C13 còn khá hạn chế so với các trường Đại học khối C. Cụ thể là chỉ có 2 trường Đại học đang tuyển sinh khối ngành này là Phân Hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum và Đại học Tư Thục Công Nghệ Thông Tin Gia Định.

Các ngành thuộc khối C13 và phân tích cơ hội việc làm

1. Giáo dục tiểu học

Dựa theo báo cáo thống kê về tình trạng nhân lực ngành giáo dục thì ngành giáo dục nước ta đang thiếu khoảng 4.500 giáo viên tiểu học. Như vậy có thể thấy tiềm năng nghề nghiệp của ngành giáo dục tiểu học trong vài năm nữa là không hề nhỏ.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở nhưng không có nghĩa là mãi mãi, chính vì vậy các bạn cần phải lựa chọn cho mình trường học cho đúng, thời gian học cho chuẩn để nắm bắt ngay nhu cầu nghề nghiệp của ngành sư phạm tiểu học.

[caption id="attachment_8611" align="aligncenter" width="600"]khoi c13 gom nhung nganh nao cac truong khoi c13 khoi c13 gom nhung nganh nao cac truong khoi c13[/caption]
  • Chính sách ưu tiên cho giáo viên tiểu học

Nền giáo dục chính là ''xương sống'' của mỗi quốc gia nên ngành giáo dục của nước ta đang được quan tâm và đầu tư nhiều hơn: hệ thống cơ sở vật chất của các trường đang được nâng cấp, trang thiết bị học tập thì được bổ sung mới, ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin vào trong giảng dạy, mức lương của ngành sư phạm tiểu học, sư phạm mầm non thì ngày càng được nâng cao và cải thiện.

Bên cạnh đó, ngoài các kiến thức về chuyên môn, các sinh viên ngành sư phạm đang được đào tạo thêm các kỹ năng mềm, kỹ năng giảng bài và khả năng giao tiếp bằng tiếng Ah để có thể làm việc trong các trường học quốc tế

Trước trăm ngã rẽ, bạn đã biết được con đường sư phạm tiểu học của mình chọn là đúng hay sai rồi chứ? Hãy tự tin với lựa chọn của mình.

  • Ngày càng nhiều các trường quốc tế xuất hiện

Cuộc sống ngày càng hiện đại, mức thu nhập ngày càng cao và các bậc phụ huynh càng mong muốn cho con em mình được tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới của các gia đình Việt trẻ đã tạo nguồn ''cầu'' lớn thúc đẩy cho sự xuất hiện của hàng loạt các trường mầm non, tiểu học, trung học và trung học phổ thông quốc tế. Các trường này giảng dạy theo khung chương trình chuẩn của các nền giáo dục Mỹ, Úc, Anh, Singapore.. Mang đến cho nền giáo dục Việt Nam những sự đổi mới.

Sự đa dạng trong mô hình đào tạo với sự ra đời ngày càng nhiều của các trường dân lập, tư thục cũng mang đến thêm nhiều sự lựa chọn học tập cho phụ huynh và học sinh. Chính vì vậy, việc làm của các giáo viên sư phạm cũng không chỉ bó gọn trong các hệ thống trường công lập như trước đây mà được mở rộng sang phạm vi các trường dân lập, tư thục cũng hư hệ thống cá trường song ngữ, quốc tế.

Các trường dân lập, tư thục, quốc tế mở ra càng nhiều cũng có nghĩa sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các giáo viên tiểu học hơn nữa. Các trường quốc tế đặc biệt chú trọng đến chuyên môn, kinh nghiệm của giáo viên nên các giáo viên tốt nghiệp sư phạm tiểu học chỉ cần tích lũy đủ kiến thức, kỹ năng mềm và trình độ ngoại ngữ tốt là có thể hoàn toàn tự tin ứng tuyển rồi.

2. Ngành Quản trị kinh doanh

  • Nhu cầu nhân lực cao

Quản trị kinh doanh thực sự là một ngành ''hot'' gần đây. Theo kết quả thống kê 3 năm gần đây của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quản trị kinh doanh là ngành chiếm thứ hạng cao nhất về số lượng hồ sơ đăng ký của thí sinh: trên 10% hồ sơ đăng ký mỗi năm.

Hiện nay, các nền kinh tế trong khu vực đang có nhiều bước phát triển mạnh mẽ, theo đó hình thành cộng đồng kinh tế AEC, TTP. Một loạt chính sách về ngoại thương, nguồn nhân lực cho khu vực sẽ tạo bước tiến mới cho các quốc gia có tiềm năng về con người, tài nguyên và đầu tư nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Trước những vận hội lớn đó, quản trị kinh doanh là mơ ước nghề nghiệp đắt giá dành cho những bạn trẻ yêu ngành và muốn làm giàu chính đáng với cơ hội đang ngày một mở rộng. Đại diện các doanh nghiệp cũng cho biết họ thật sự cần đội ngũ nhân lực quản trị giàu kiến thức, kinh nghiệm cũng như bản lĩnh trong hành trình chinh phục thị trường quốc nội lẫn quốc ngoại.

Việt Nam có hàng trăm nghìn doanh nghiệp. Do đó, cơ hội nghề nghiệp khi theo học ngành này của sinh viên là không hề nhỏ. Sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau ở các doanh nghiệp trên cả nước và quốc tế. Giai đoạn 2015 - 2025, TPHCM cần tới 10.800 cử nhân tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh. Sinh viên ra trường mà thông thạo ngoại ngữ sẽ rất dễ tìm được việc làm và thăng tiến nhanh.

  • Cơ hội việc làm cho cử nhân quản trị kinh doanh

Một khi đã trang bị đầy đủ kỹ năng, cũng như tích lũy đủ kinh nghiệm, bạn có thể thử sức ở nhiều lĩnh vực liên quan để biết mình phù hợp với công việc nào. nhờ đó, cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở hơn. Giúp các bạn một lần nữa được học hỏi, trau dồi để phát triển. Những nghề nghiệp được đa số các bạn tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh chọn là: Quản trị nguồn nhân lực, Quản lý sản xuất, Quản trị Marketing, Marketing, PR, Quản trị chuỗi cung ứng..

Ngành quản trị kinh doanh vẫn là một cánh cửa lớn cho những bạn tự tin, dám đương đầu với thử thách. Nếu bạn thực sự muốn dấn thân vào công việc kinh doanh, tự thấy mình tư duy tốt, có khả năng phân tích thì tại sao không chọn ngành học này làm con đường đi của riêng mình và không còn phải lo có thất nghiệp hay không nữa?

Trên đây là những thông tin mình chia sẻ với các bạn đã và đang muốn chọn khối C13 và những ngành thuộc khối C13 cho kỳ thi sắp tới. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra lựa chọn con đường Đại học của mình. Hãy dựa vào đam mê và sở thích của chính bản thân để học hỏi, nghiên cứu trước khi bước ra trường đời. Chúc bạn may mắn và thành công trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới nhé!

=>Tham khảo: Các khối thi Đại học cùng tổ hợp môn thi mỗi khối

Trong thời gian xét tuyển, Diễn Đàn Giáo Dục Việt Nam sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách