Khối A7 Gồm Những Ngành Nào ? Các Trường Tuyển Sinh Khối A7

Khối thi đại học và các thông tin tuyển sinh về khối A7 gồm những môn nào? Những ngành học khối A7 ra sao? Những thông tin chi tiết về ngành khối A7 và trường tuyển sinh sẽ có trong bài viết dưới đây.

 

Khối A7 gồm những ngành nào là một khối mới thuộc tổ hợp 18 khối của các trường đại học khối A (từ khối A00 tới khối A17). Khối A7 gồm những môn thi là Toán – Lịch sử – Địa lý. Đây có thể nói là một sự đổi mới rất cần thiết của Bộ GD&ĐT về các khối thi đại học khi mà hiện nay, rất nhiều bạn học tốt những môn khác nhau, không phải cùng những môn thuộc một trong các tổ hợp khối thi cũ. Điều này tạo điều kiện giúp các thí sinh có thể dễ dàng chọn lựa khối thi phù hợp với năng lực của mình hơn. Những thông tin chi tiết về những ngành khối A7 sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về khối thi mới này.

khoi a7 gom nhung nganh nao cac truong tuyen sinh khoi a7

khoi a7 gom nhung nganh nao cac truong tuyen sinh khoi a7

Khối A7 gồm những ngành nào

Để trả lời cho câu hỏi khối A7 gồm những ngành nào mình xin gửi tới các bạn danh sách những ngành mà hiện nay các trường tuyển sinh khối A7 đang nhận đào tạo.

1. Danh sách những ngành khối A7

  • Tài chính – Ngân hàng (Mã ngành: 52340201)
  • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Mã ngành: 52340103)
  • Công nghệ kỹ thuật ô tô (Mã ngành: 52510205)
  • Quản trị kinh doanh (Mã ngành: 52340101)
  • Luật kinh tế (Mã ngành: 52380107)
  • Địa lý học (Mã ngành: 52310301)

2. Phân tích những ngành khối A7 dễ xin việc làm

2.1. Nhóm ngành Quản trị (Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành)
– Ngành Quản trị đúng là đang thừa nhân lực nhưng lại luôn thiếu người tài giỏi. Nếu bạn là một người có đam mê kinh doanh, bạn muốn gặt hái những thành công, muốn ”được làm sếp” trong lĩnh vực kinh tế, bạn hãy dũng cảm dấn thân vào nhóm ngành này thử xem.
– Nếu chất lượng đầu ra của bạn tốt, hãy tích lũy thêm những kinh nghiệm khi ngồi trên ghế nhà trường bằng những việc làm thêm liên quan đến ngành học, nếu có được đủ 2 yếu tố đó, chắc chắn bạn sẽ được các doanh nghiệp trải thảm đỏ mời về.
2.2. Nhóm ngành Tài chính – Luật kinh tế
Ngành Tài chính – Ngân hàng: 
– Theo nhận định của các chuyên gia, cho dù nền kinh tế toàn cầu có suy giảm thì ngành Tài chính – Ngân hàng vẫn luôn khát nhân lực.
– Đặc điểm:
+ Ngành học này liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ, chính vì vậy nó có rất nhiều các lĩnh vực chuyên ngành hẹp mà tùy thuộc vào mục tiêu đào tạo của từng trường.
+ Ở lĩnh vực vi mô, sinh viên ra trường có thể làm việc tại các Ngân hàng Nhà nước, Bộ tài chính. Nhiệm vụ của người tốt nghiệp ở lĩnh vực này là định hướng các chiến lược chính sách, chính sách tiền tệ cũng như chính sách tài khóa cho Chính phủ.
+ Ở nước ta trong thời gian vừa qua, việc điều hành chính sách vĩ mô, đặc biệt là chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa có ảnh hưởng rất lớn đối với toàn bộ nền kinh tế. Vì vậy sẽ có rất nhiều triển vọng cho sinh viên theo học ngành này.
+ Ở lĩnh vực vĩ mô thì chúng ta có ngành liên quan đến nhiều trường đào tạo đó chính là ngành Tài chính công
Ngành Luật kinh tế:
– Hiện nay kinh tế nước ta đang ngày càng khởi sắc với sự phát triển không ngừng của các công ty, doanh nghiệp trong nước và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài. Hơn lúc nào hết, hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế cần phải được đảm bảo. Bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng cần nắm rõ pháp chế để triển khai hoạt động kinh doanh đúng pháp luật. Ngành Luật kinh tế theo đó trở thành một ngành nghề không thể thiếu của xã hội hiện đại.
– Tốt nghiệp ngành Luật kinh tế, sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như: chuyên viên tư vấn pháp luật trong các doanh nghiệp và tổ chức kinh tế xã hội, chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư trong các tổ chức dịch vụ pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các cơ quan nhà nước các cấp hoặc nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế tại các viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục.

Những trường đào tạo những ngành khối A7

Dưới đây là danh sách những trường Đại học đang tuyển sinh và đào tạo những ngành khối A7. Để có thể học tập và nghiên cứu tốt, hãy chọn một môi trường học tập lành mạnh, năng động, có đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ quá trình học tập của sinh viên nhé, hãy tham khảo bên dưới:
 
Mã trường
Tên trường
Ngành đào tạo
DCG
Đại học Tư Thục Công Nghệ Thông Tin Gia Định
Tài chính – Ngân hàng
DQK
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Công nghệ kỹ thuật ô tô
NTU
Đại học Nguyễn Trãi
Quản trị kinh doanh
TBD
Đại học Thái Bình Dương
Luật kinh tế
Quản trị kinh doanh
TDM
Đại học Thủ Dầu Một
Địa lý học
 
Trên đây là bài viết mình đã tổng hợp thông tin chi tiết về những ngành khối A7 và trường Đại học tuyển sinh khối A7. Nếu còn những điều gì chưa hiểu hay thắc mắc, vui lòng để lại bình luận, sẽ có thầy cô vào giải đáp cho các bạn. Chúc các bạn có một mùa thi may mắn và thành công!
Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status