• Connect with us:

Thí Sinh Nên Cân Nhắc Và Đưa Ra Quyết Định Cuối Cùng

Hiện nay có rất nhiều Trường nhiều khối ngành được mở rộng để học sinh tham khảo và chọn lựa. Nhóm ngành Y Dược là một trong những bạn học khối B để dễ xin việc nhất. Bởi đây là ngành luôn được xã hội tôn vinh và coi trọng.

Việc lựa chọn ngành học Đại học là một trong những bước chuẩn bị quan trọng nhất của mỗi thí sinh trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh khốc liệt.

Hiện nay có rất nhiều Trường nhiều khối ngành được mở rộng để học sinh tham khảo và chọn lựa. Nhóm ngành Y Dược là một trong những bạn học khối B để dễ xin việc nhất. Bởi đây là ngành luôn được xã hội tôn vinh và coi trọng. Nắm trong tay tính mạng của người bệnh thế nhưng đây là nhóm ngành có mức thu nhập ổn định nhất. Chính vì thế trong các kỳ thi xét tuyển vào các trường Đại học , Cao đẳng luôn được cạnh tranh cao.

Thí Sinh Nên Cân Nhắc Và Đưa Ra Quyết Định Cuối Cùng

Điểm chuẩn hàng năm rất cao, các trường Đại học Khối B đòi hỏi bản thân các thí sinh phải thật sự chuyên tâm, tập trung học hành, có học lực tốt để chuẩn bị đầy đủ kiến thức trước kỳ thi. Các sĩ tử cũng cần phải biết rằng đây là một ngành đòi hỏi trình độ chính xác cao và sự kiên trì nhẫn lại đồng thời phải có cái tâm với nghề. Một số ngành mà các bạn học sinh nên tìm hiểu để chọn lựa như Tâm lý học giáo dục, công nghệ kỹ thuật môi trường, công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ chế biến lâm sản, Thú y, Chăn nuôi..

[caption id="attachment_11804" align="aligncenter" width="640"]thi sinh nen can nhac va dua ra quyet dinh cuoi cung thi sinh nen can nhac va dua ra quyet dinh cuoi cung[/caption]

Không có nhiều lựa chọn như khối A, A1 và D1 nhưng dân khối B vẫn có thể chọn được những ngành học hot, dễ kiếm được việc sau khi ra trường. Ngoài ngành y dược, các em học khối B vẫn có thể theo những ngành học tại những trường đại học trên khắp cả nước.

Khối A1 gồm những ngành nào, Trường nào từ lâu đã trở thành sự lựa chọn của nhiều thí sinh. Các khối ngành A1 thuộc nhóm ngành quản trị có khả năng dễ xin việc như: Quản trị marketing, quản trị nhân lực, quản trị thương mại điện tử ( ngành rất hot hiện nay),… Khối ngành này yêu cầu người cần phải có đầu óc tính toán, am hiểu và hiểu biết sâu rộng về kinh tế thị trường cũng như nguồn nhân lực.

Ngành nghề phải được lựa chọn theo sở thích, đam mê và lực học của bản thân, nếu không nếu có đỗ vào ngành, bạn cũng sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản và không hứng thú với việc học. Vậy nên, trước khi đặt bút điền hồ sơ thi tuyển, bạn cần suy nghĩ một cách kỹ lưỡng và lựa chọn một ngành nghề thực sự phù hợp với bản thân mình.

Mrs.Duyen

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách