• Connect with us:

Thay Đổi Cơ Chế Tuyển Dụng Có Góp Phần Tăng Cường Niềm Tin Của Giáo Viên Với Nghề

Phải chăng vì cơ hội việc làm khi ra trường không nhiều và cơ chế tuyển dụng vẫn còn chưa công bằng mang tính quan hệ. Vậy thì thay đổi cơ chế tuyển dụng có thể tăng cường được niềm tin của đội ngũ giáo viên với nghề hay không hãy đọc bài viết này.

Chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm  chẳng phải ông bà ta vẫn từng nói như vậy hay sao, qua câu nói trên ta thấy ngành sư phạm không thực sự được coi trọng và được giới trẻ tin tưởng lựa chọn. Vì sao vậy? Phải chăng vì cơ hội việc làm khi ra trường không nhiều và cơ chế tuyển dụng vẫn còn chưa công bằng mang tính quan hệ. Vậy thì thay đổi cơ chế tuyển dụng có thể tăng cường được niềm tin của đội ngũ giáo viên với nghề hay không hãy đọc bài viết này.

Như chúng ta đã biết trong mỗi thời kỳ lại có một ngành nghề HOT khác nhau thích hợp với tình hình kinh tế xã hội khác nhau. Trong thời gian gần đây ngành sư phạm mầm non đang thu hút sự quan tâm của công chúng vì cơ hội làm việc  rộng mở sau khi ra trường. Rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học trung cấp mầm non thay vì học đại học trên thủ đô hay những thành phố lớn đắt đỏ.  Sau thời gian học tập ngắn sinh viên có thể tìm được những công việc phù hợp với ngành nghề, lúc này nếu muốn học lên bậc cao hơn thì cũng sẽ có nhiều con đường như học liên thông đại học hệ vừa học vừa làm để nâng cao bậc lương và thu nhập trong tương lai.

Chọn nghề sao cho phù hợp với xu thế của xã hội là điều tốt nhưng cũng phải tự nhìn lại bản thân xem mình có thực sự phù hợp đam mê với nghề hay không đặc biệt là nghề sư phạm. Nếu chọn sai nghề bạn có thể sẽ giết chết cẩ một thế hệ. Việc thay đổi cơ chế tuyển dụng từ chế định biên chế suốt đời sang kí hợp đồng làm việc sẽ kích thích được niềm tin, nhiệt huyết của giáo viên với nghề.  Việc thực hiện trên và cơ chế thực hiện công tâm trong tuyển dụng làm cho đội ngũ các thầy cô hiểu rằng việc vào biên chế không phải là tấm bùa hộ mệnh mà chỉ có sự toàn tâm toàn lực cố gắng không ngừng mời có thể tồn tại vững chắc.

Đây cũng là lời khuyên giành cho những bạn trẻ đang có niềm đam mê với ngành sư phạm. hãy cố gắng trau dồi kiến thức, kỹ năng ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học có như vậy mới có thể xin được việc làm phù hợp khi tốt nghiệp. Nói cách khác các bạn học sinh cuối cấp 3 nếu có đam mê với ngành này thì hãy tìm hiểu kỹ càng tại thông tin tuyển sinh của các trường đại học có đào tạo ngành này.

Hãy cùng tạo niềm tin, động lực cho đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường cùng phấn đấu vì mục tiêu chung và là định hướng tốt cho sự phát triển của mỗi nhà trường nói riêng và của ngành giáo dục nói chung trong giai đoạn hiện nay.

Mac hanh

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách