• Connect with us:

Thành Công Hay Thất Bại Phụ Thuộc Vào Những Hành Động Trong Hiện Tại Của Bạn

Trước khi xác định khối ngành để đăng kí nguyện vọng, các bạn nên xác định rõ được công việc mà mình mong muốn được làm sau này để điều chỉnh khối thi và ngành học cho phù hợp. Thành công hay thất bại của mai sau sẽ phụ thuộc vào những hành động ngày hôm nay của bạn.

Trước khi xác định khối ngành để đăng kí nguyện vọng, các bạn nên xác định rõ được công việc mà mình mong muốn được làm sau này để điều chỉnh khối thi và ngành học cho phù hợp. Thành công hay thất bại của mai sau sẽ phụ thuộc vào những hành động ngày hôm nay của bạn.

Có nhiều bạn THPT hiện nay đang phân viên không biết mình nên đi theo ban tự nhiên hay ban xã hội. Vậy nên lời khuyên dành cho các bạn là hãy xác định sau này mình muốn trở thành người như thế nào. Khi các bạn có mục tiêu thì các bạn nên lập ra những kế hoạch để hoàn thành nó từng bước một thì ước mơ của bạn sẽ nằm gọn trong bàn tay thôi.

Đối với những bạn có nguyện vọng sau này làm về mảng thương mại, quản trị, quản lý, các công ty điện tử, lĩnh vực công nghề thông tin.... thì khối A1 là lựa chọn phù hợp nhất. Đặc biệt, các bạn theo khối A1 lại có lợi thế hơn nhiều so với các bạn khối A bởi khả năng ngoại ngữ. Thời kỳ hội nhập toàn cầu thì ngoại ngữ trong công nghệ thông tin và thương mại là điều vô cùng cần thiết để phát triển khả năng chuyên môn và giúp doanh nghiệp vươn xa ra thế giới. Đây chính là những gì nhà tuyển dụng đang cần ở các ứng viên của mình. Các bạn có thể tham khảo thêm những ngành khác tuyển sinh khối A1 ở đây Khối A1 Gồm Những Ngành Nào. Sau khi xác định được ngành học các bạn nên bắt tay vào việc chuẩn bị những kiến thức để hỗ trợ cho công việc đó.

Còn những bạn học sinh có nguyện vọng muốn sau này trở thành bác sĩ hay nhà nghiên cứu địa chất, quản lý tài nguyên môi trường,...thì có thể theo khối B. Hiện nay các trường đại học khối B tuyển sinh rất nhiều vì vậy các bạn học sinh học được 3 môn Toán, Hóa, Sinh nên đăng ký ngành này để có thể có được cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Các bạn có thể tìm hiểu những công việc mà ngành của mình có thể đáp ứng được sau đó bắt tay vào việc thực hiện từng công việc trong tin tuyển dụng đó. Khi đó bạn sẽ biết được khả năng của bạn đến đâu và bạn cần phải học thêm những gì để có thể hoàn thiện nó. Các bạn đừng nghĩ đợi tới khi đậu đại học mới bắt đầu, bởi vì tới khi đó thì đã quá muộn để chọn lại ngành nghề mình yêu thích để theo học.

Khi còn là một học sinh THPT bạn vẫn còn thời gian để suy nghĩ cho tương lai của mình, vì vậy hãy hành động ngay đi để đưa cho mình một định hướng chính xác. Từ đó bạn vạch ra được những kế hoạch chi tiết để tiến tới mục tiêu đó. Khi đó bạn mới chắc chắn rằng đối với ngành học này sau này ra trường mình có thể làm được nó không hay cơ hội việc làm của nó thế nào, nó đòi hỏi ứng viên phải biết những gì trước khi tiếp cận được với công việc. Bạn sẽ thành công khi bạn đáp ứng được tiêu chí của nhà tuyển dụng, còn không đáp ứng được thì chắc chắn sẽ không có ai muốn đón nhận một người không biết tí nào về công việc.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách