Tập làm văn lớp 4: Mở bài trong bài văn kể chuyện

Câu hỏi tham khảo phần nhận xét

Phần soạn hôm nay chúng tôi sẽ trả lời giúp các em câu hỏi mở bài trong bài văn kể chuyện thì làm như thế nào. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các em học sinh. Cũng như hướng dẫn các em biết cách mở bài trong bài văn kể chuyện.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Ngoài ra còn giúp các em biết cách nhận biết hai cách mở bài trực tiếp và gián tiếp. Mở bài trực tiếp là kể ngay vào sự việc mở đầu câu chuyện kể, mở bài gián tiếp là nói chuyện khác để dẫn vào câu chuyện kể. Qua đó để các em biết cách kể lại phần mở đầu theo 2 cách vừa học.

Cũng giống như các phần Tập làm văn lớp 4 lần trước, lần này cũng gồm hai phần chính là: phần nhận xét và phần luyện tập.

Ở phần nhận xét gồm có 3 câu hỏi:Tập làm văn lớp 4: Mở bài trong bài văn kể chuyện

Câu 1 Đọc truyện cho sẵn

Câu 2 Tìm đoạn mở bài trong truyện trên

Câu 3 Cách mở bài sau đây có gì khác so với cách mở bài nói trên

Câu hỏi tham khảo phần luyện tập

Phần luyện tập viết mở bài trong bài văn kể chuyện cũng gồm có 3 câu hỏi:Tập làm văn lớp 4: Mở bài trong bài văn kể chuyện

READ  Dạng toán tìm x lớp 4 chọn lọc

Câu 1 Đọc các mở bài sau và cho biết đó là những cách mở bài nào?

Câu 2 Câu chuyện sau đây mở bài theo cách nào?

Câu 3 Kể lại phần mở đầu câu chuyện trên theo cách mở bài gián tiếp.

Trên đây là những câu hỏi nằm trong SGK. Gồm những câu trả lời chi tiết chúng tôi gửi đến các em trong file đính kèm bên dưới. Các em hãy cùng tham khảo để ôn tập lại kiến thức nhé.

Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp cho các em một số bài bài soạn tập làm văn khác thuộc chương trình Tiếng Việt lớp 4 như: Cốt truyện, Thế nào là miêu tả ?,…

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Hải Anh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức