Tập đọc lớp 3: Nhớ Việt Bắc

Nhớ Việt Bắc là bài tập đọc nằm trong chủ đề Anh em một nhà của chương trình Tiếng Việt lớp 3. Để củng cố kiến thức cho các bạn trong quá trình học và luyện tập. Chúng tôi có tổng hợp và soạn bài Tập đọc lớp 3: Nhớ Việt Bắc. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Tổng quan về bài tập đọc: Nhớ Việt Bắc

Bài tập đọc Nhớ Việt Bắc có nội dung ca ngợi vẻ đẹp của núi rừng Việt Bắc và con người Việt Bắc khi đánh giặc. Để hiểu được toàn bộ bài đọc, các bạn cần đọc và hiểu nghĩa các từ trong bài. Như vậy sẽ giúp các bạn nhiều trong quá trình làm bài tập.

Trong bài thơ sẽ có những từ khó, các bạn cần lưu ý học và hiểu nghĩa. Ví dụ như:

  • Đèo: chỗ thấp và dễ vượt qua nhất trên đường đi qua núi.
  • Giang: cây thuộc loại tre nứa, thân dẻo, dùng để đan lát hoặc làm lạt buộc.
  • Phách: một loại thân cây gỗ, lá ngả màu vàng vào mùa hè.
READ  Giáo án tiếng việt lớp 1 công nghệ giáo dục Giáo viên Việt Nam

Bên cạnh đó hãy tham khảo đáp án chi tiết của câu hỏi trong sách giáo khoa trong tài liệu bên dưới. Cùng với những câu hỏi trắc nghiệm giúp các bạn hiểu bài hơn.

Bí kíp học tốt Tiếng Việt lớp 3

Để đạt điểm cao trong các bài thi lớp 3. Như đề thi giữa kì 1 lớp 3 môn Tiếng Việt và đề thi học kì 1 lớp 3 môn Tiếng Việt. Các bạn cần chăm chỉ làm bài tập trong sách giáo khoa và bài tập thầy cô giao về nhà trong phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt lớp 3. Ngoài ra, hãy đọc thêm một số bài văn hay lớp 3. Chúc các bạn học tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức