Tập đọc lớp 3: Chiếc áo len

Chiếc áo len là bài tập đọc đầu tiên trong chủ đề Mái ấm. Để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học và luyện tập. Chúng tôi có tổng hợp và soạn bài Chiếc áo len trong tài liệu. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Tổng quan về bài tập đọc: Chiếc áo len

Chiếc áo len là một tác phẩm hay của tác giả Từ Nguyên Thạch. Bài đọc nói muốn truyền tải đến các bạn một ý nghĩa sâu sắc là: Anh em phải biết nhường nhịn, yêu thương, quan tâm đến nhau.

Trong bài tập đọc có một số từ khó đọc, các bạn cần lưu ý đánh vần và tập đọc nhiều lần. Như vậy sẽ giúp khả năng đọc của các bạn nhanh và chính xác hơn.

Ngoài ra, chúng tôi có trả lời chi tiết những câu hỏi trong sách giáo khoa. Đó là:

  • Câu 1: Chiếc áo len của bạn Hoà đẹp và tiện lợi như thế nào?
  • Câu 2: Vì sao Lan dỗi mẹ?
  • Câu 3: Anh Tuấn nói với mẹ những gì?
  • Câu 4: Vì sao Lan ân hận?
  • Câu 5: Tìm một tên khác cho truyện?
READ  Thuyết minh về cái phích nước ngắn gọn nhưng cực chất -

Bên cạnh đó là những câu hỏi trắc nghiệm giúp các bạn hiểu rõ hơn về câu truyện. Hãy tham khảo tài liệu bên dưới để làm bài tập.

Bài tập đọc lớp 3 khó hay dễ?

Tập đọc lớp 3 là phần dễ nhất trong đề thi học kì 1 lớp 3 môn Tiếng Việt hay đề thi học kì 2 lớp 3 môn Tiếng Việt. Tuy nhiên các bạn không nên chủ quan để lơ là học tập. Bài tập đọc sẽ bổ trợ rất nhiều cho bài tập chính tả, luyện từ và câu, tập làm văn. Do đó, hãy chăm chỉ nghe giảng và làm thêm các bài tập từ tài liệu tham khảo. Chúc các bạn học tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức