• Connect with us:

Tại Sao Khối D Lại Luôn Hot Đến Vậy

Đại học Ngoại Thương là một ngôi trường luôn có những thành tích tốt trong ngành giáo dục đào tạo. Và thủ khoa của trường luôn là những bạn dự thi khối D, điều này đủ hiểu khối D luôn có sức hút từ trước đến nay. Chúng ta cùng đi tìm hiểu lý do tại sao nhé.

Đại học Ngoại Thương là một ngôi trường luôn có những thành tích tốt trong ngành giáo dục đào tạo. Và thủ khoa của trường luôn là những bạn dự thi khối D, điều này đủ hiểu khối D luôn có sức hút từ trước đến nay. Chúng ta cùng đi tìm hiểu lý do tại sao nhé.

Cùng với khối A, khối B, khối C, khối D là một trong 4 khối xét tuyển truyền thống trong kỳ thi đại học, cao đẳng . Theo nhận định của các chuyên gia, khối D là khối xét tuyển đem đến cơ hội chọn ngành và chọn trường đa dạng và phong phú cho thí sinh. Khối D bao gồm môn toán, văn và ngoại ngữ (chủ yếu là tiếng Anh ). Đây được xem là tổ hợp môn cơ bản nhất của học sinh phổ thông hiện nay. Việc học tốt 3 môn học này không những giúp học sinh có thành tích cao trên lớp và còn là căn bản cho việc các em chọn cũng như ôn luyện khối thi này. Ngoài ra khối D còn là khối tuyển sinh của rất nhiều trường đại học nổi tiếng với các ngành cho đầu ra với mức lương cao hiện nay. Đó là các trường: đại học Ngoại thương, đại học Thương Mại, học viện Ngoại giao, đại học Kinh tế Quốc dân, đại học Ngoại ngữ, đại học Hà Nội,...Vì vậy có thể nói khối D thực sự trở thành một khối được đông đảo học sinh lựa chọn trong những năm gần đây, vượt trội hơn hẳn so với khối C, B.

Các ngành khối B cũng khá được quan tâm vì các ngành hot như y, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, dược,...nhưng lại đòi hỏi số năm đào tạo ở các trường đại học rất dài để đảm bảo chất lượng nhân lực. Chỉ có những học sinh thực sự ưa thích các môn học của khối này và muốn làm những nghề liên quan thì sẽ lựa chọn và ôn luyện khối B cho kỳ thi đại học. Còn lại thì khối D vẫn được học sinh đăng ký nhiều nhất.

Vậy khối C gồm những môn nào mà lại khiến nhiều học sinh e dè? Nó là tổ hợp văn, sử, địa và các ngành nghề liên quan cũng thường không thu hút được sự chú ý nhiều mỗi mùa tuyển sinh đại học. Thay vào đó, khối D và nổi bật là môn ngoại ngữ nhận được sức nóng đáng kể, việc học sinh thành thạo ngoại ngữ và được các trường đại học đào tạo kĩ năng chuyên nghiệp sẽ giúp các em có mức lương từ 15 triệu/ tháng trở lên, thậm chí còn tính bằng USD .

Trên đây là những thông tin bổ ích dành cho các bạn đã và đang có ý định lựa chọn theo khối D, hi vọng các bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách