• Connect with us:

Sự Thu Hút Mãnh Liệt Của Khối C Trong Đợt Tuyển Sinh Sắp Tới

Những năm trước đây, khối C dường như không được ai quan tâm và số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển cũng rất ít. Lý do đơn giản là bởi vì có rất ít ngành, ít trường có khối thi này so các khối thi khác.

Những năm trước đây, khối C dường như không được ai quan tâm và số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển cũng rất ít. Lý do đơn giản là bởi vì có rất ít ngành, ít trường có khối thi này so các khối thi khác.

Tuy nhiên, có một thực tế là các môn học khối C đang rất có sức hút đối với học sinh phổ thông.

Rất nhiều học sinh cuối cấp lựa chọn các trường đại học khối A, B, D, khối A1 để thi đại học. Trong khi đó, các em luôn cho rằng học khối C khó chọn ngành, sau này ra trường sẽ gặp nhiều khó khăn.

Một số ngành cụ thể như luật (đại học Luật Hà Nội), các ngành từ trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – đại học Quốc gia Hà Nội, các ngành nghệ thuật, các trường Công an, Quân đội,....

Nếu bạn yêu thích ngoại ngữ nhưng không thích khối C thì có thể tham khảo khối A1 với tổ hợp môn Toán, Lý, Anh, đây là khối thi mới được mở rộng và được rất nhiều các bạn thí sinh lựa chọn.

Độ hot của khối C đối với học sinh cuối cấp thật sự là không thể tưởng tượng được. Nếu các học sinh cuối cấp muốn sử dụng khối C để xét tuyển vào trường học của mình, hãy ôn luyện thật tốt các môn học để có thể đạt điểm thi đại học cao.

Không những chỉ có các cử nhân từ trường kinh tế mới có thể làm được cho các doanh nghiệp hay xí nghiệp với mức lương cao.

Sinh viên khối C ra trường hoàn toàn có thể làm được việc đó.  Hầu hết các sinh viên sẽ có mức lương từ 5 triệu/ tháng trở lên. Hơn nữa, nếu có các kỹ năng tin học, ngoại ngữ cùng năng lực giỏi, các công ty sẽ luôn chiêu mộ những cử nhân tài năng về làm việc cho mình với mức lương lên tới 8 con số.

Ngoài ra, khi ra trường các cử nhân còn có thể làm ở các vị trí như chuyên viên pháp chế, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều hành tour, nghiên cứu, ...rất lớn. Kinh tế phát triển đưa tới sự mở rộng thị trường, kéo theo nhu cầu tuyển dụng đa dạng của doanh nghiệp.

Hiện nay, nhiều học sinh cuối cấp đã nhận ra được đúng triển vọng ngành nghề của khối C. Có rất nhiều các trường khối C danh tiếng đào tạo các ngành học được dư luận quan tâm.

Chúc các bạn thi đỗ các trường đại học danh tiếng.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách