Rút gọn biểu thức lớp 9 chuyên đề chọn lọc

Tại sao cần học chương này?

Rút gọn biểu thức lớp 9 là một phần hết sức quan trọng trong các đề thi tuyển sinh vào lớp 10. Đây là chuyên đề Toán lớp 9 không thể thiếu và thường chiếm từ 1 đến 2 điểm trong bài thi. Vì vậy, chúng ta cần nắm chắc kiến thức cơ bản để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Nếu kết quả biểu thức rút gọn không đúng, các phần tiếp theo của chúng ta cũng từ đó mà không thể chính xác. Vì vậy ta cần hết sức chú ý khi làm dạng bài tập này. Đặc biệt tuyệt đối không được chủ quan mà bỏ sót bất kỳ điều kiện nào nhé.

Bài tập rút gọn biểu thức lớp 9

Để làm quen với dang toán này, chúng ta sẽ vận dụng các dạng toán  đã được học trước đây.Các kiến thức chúng ta cần lưu ý khi làm bài tập chuyên đề này bao gồm:

Trong bộ tài liệu dưới đây, chúng ta được cung cấp đầy đủ các dạng bài tập liên quan. Hơn thế nữa, còn đi kèm các ví dụ cụ thể với lời giải chi tiết. Ngoài ra, còn có mục nhận xét về phương pháp giải bài tập. Từ đó, giúp chúng ta có cái nhìn tư duy hơn về cách giải cho từng dạng bài.

READ  Bạn Nguyễn Loan hs lớp 6 có hỏi bài toán sau:

Đặc biệt hơn cả, tài liệu đã chỉ ra một cách rõ ràng các bước làm, các lưu ý riêng biệt khi làm từng dạng toán. Nhờ vậy, ta có thể tiếp thu dạng toán này một cách hiệu quả hơn.

Cùng nhau học tập tốt nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Lê Anh 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức