Quy Trình Phúc Khảo Bài Thi THPT Quốc Gia Năm Nay

Trong quá trình chấm thi không tránh khỏi những sai sót. Các bạn thí sinh không may gặp phải trường hợp như vậy hãy thực hiện ngay các quy trình phúc khảo bài thi THPG quốc gia để lấy lại điểm số của mình.

Quy Trình Phúc Khảo Bài Thi THPT Quốc Gia 2018

Quy Trình Phúc Khảo Bài Thi THPT Quốc Gia 2018

Quy trình phúc khảo

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết quả thi THPT quốc gia được công bố vào ngày 11/07.  Sau khi công bố điểm thí sinh có 10 ngày để nộp đơn phúc khảo (từ ngày 11 đến 20/07)

Trong khi tiến hành các công việc liên quan đến phúc khảo từ 2 cán bộ trở lên. Tuyệt đối giữ bí mật quan hệ giữa số phách và số báo danh không được ghép đầu phách.

Địa điểm nộp đơn phúc khảo

Thí sinh nộp đơn phúc khảo tại chính trường THPT mình đăng ký dự thi trong giới hạn 10 ngày kể từ ngày Bộ giáo dục công bố kết quả điểm thi.

Sau đó các đơn vị đăng ký dự thi sẽ cập nhật vào phần mềm quản lý thi và gửi đề nghị phúc khảo bài thi tự luận và trắc nghiệm cho Sở giáo dục để Sở tập hợp, gửi danh sách lên hội đồng chấm thi.

Các mốc thời gian quan trọng thí sinh phải nhớ

Các mốc thời gian quan trọng thí sinh phải nhớ

Bài thi trắc nghiệm

Thực hiện chấm lại đối với bài thi trắc nghiệm: bài thi trắc nghiệm sẽ được chấm lại khi có mặt đầy đủ bộ phận giám sát và thành viên của tổ chấm phúc khảo.

Bài thi sẽ được đối chiếu từ kết quả tệp đã quét lưu trong máy tính với từng câu hỏi thí sinh đã tô trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Nếu có sai lệch, tổ chẩm thi sẽ in phiếu chấm trước và sau để lưu lại hồ sơ. Đồng thời cũng xác định nguyên nhân dẫn đến sự sai lệch trong việc chấm bài thi.

Kết quả điểm thi của thí sinh sẽ lấy sau khi chấm lại

Đối với bài thi tự luận

Hiện nay tự luận chỉ còn duy nhất môn Ngữ Văn. Hội đồng thi sẽ chấm lại bài thi theo hướng dẫn, đảm bảo đúng nguyên tắc hai cán bộ chấm độc lập và phải chấm bằng mực khác màu với màu mực đã được chấm trước đó. Nếu kết quả của hai cán bố chấm lại giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo cho thí sinh. Trường hợp 2 cán bộ chấm có sự chênh lệch thì bài thi đó được giao cho Trưởng ban phúc khảo tổ chức cho cán bộ thứ 3 chấm trực tiếp trên bài thi bằng màu mực khác.

Nếu kết quả của 2/3 cán bộ chấm lại giống nhau thì lấy điểm đó làm điểm phúc khảo. Nếu kết quả của 3 cán bộ lệch nhau thì sẽ lấy điểm trung bình cộng 3 lần chấm làm tròn đến chữ thập phân làm điểm phúc khảo.

Bài thi lệch bao nhiêu điểm thì được điều chỉnh

Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đã đươc Bộ giáo dục công bố lần đầu từ 0.25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm. Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chám lúc đầu Bộ giáo dục công bố lần đầu từ 0.5 trở lên thì hội đồng coi thi phải tổ chức cuộc đối thoại trực tiếp với cán bộ coi thi và cán bộ chấm phúc khảo. Nếu có biểu hiện tiêu cực hội đồng thi sẽ xử lý theo quy định.

Việc chấm phúc khảo bài ti phải được tiến hành chậm nhất 28/7 và công đoạn xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo phải được kết thúc trong 2 ngày sau đó.

Khi phúc khảo xong bài thi sau khi đối chiếu phải được niêm phong lại. Cả 2 bộ phận giám sát và thành viên Tổ chấm phúc khảo cùng ký niêm phong lại theo quy định.

Xem thêm: 
Điểm chuẩn các trường đại học cao đẳng 2018

Đáp án chính xác 9 đề thi THPT quốc gia 2018

Các ngành nghề dễ xin việc trong tương lai

 

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status