Phân Vân Giữa Khối A1 Và Khối A

Mùa thi cử đã gần đến, các thí sinh luôn muốn biết những thông tin chính xác nhất như khối D gồm những môn nào, học khối A nên chọn ngành nào, khối A có gì hot…Vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây, mình sẽ tổng hợp những thông tin cần biết về khối A1 và khối A cho những bạn đang phân vân.

Khối A gồm tổ hợp 3 môn Toán, Lý, Hóa. Trong đó môn toán được làm 180 phút với hình thức thi tự luận. Các môn Hóa và Lý có tổng thời gian làm bài là 90 phút và được ghép thi với môn sinh học trong bài thi khoa học tự nhiên, hình thức thi trắc nghiệm. Rất nhiều ngành nghề hiện nay đều cần nhân lực học khối thi này. Các trường đại học khối A ở Hà Nội đều rất nổi tiếng và có nhiều ngành học chất lượng cao: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật cơ khí, Công nghệ thực phẩm, Xây dựng, Sư phạm (Lý, Toán, Hóa), Quản lý giáo dục, Tài chính – ngân hàng,..và nhiều ngành khác nữa

Nếu thực sự yên tâm về môn Anh, còn lo lắng về môn Hoá, bạn có thể chọn khối A1. Khối A1 là một khối thi mới được phổ biến vài năm trở lại đây, năm đầu tiên số thí sinh dự thi chưa nhiều, khả năng cạnh tranh không cao bằng khối A. Nhưng những năm gần đây, lượng thí sinh đã tăng lên đáng kể vì cơ hội nghề nghiệp của khối này rất rộng. Khối thi gồm môn Toán, Lý, Anh, các trường đại học khối A1 cũng không hề kém cạnh khối A. Các trường thường tuyển sinh cả khối A và A1 cho các ngành học, tuy nhiên một số ngành đòi hỏi trình độ ngoại ngữ nhất định sẽ tuyển khối A1 và khối D. Một số ngành học dành cho học sinh thi khối A1 là: Luật, Quản trị khách sạn, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Hệ thống thông tin kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Quản lý đất đai, Sư phạm Anh,….và rất nhiều lựa chọn tốt khác.

Trên đây là những thông tin bổ ích về khối A và khối A1 cho những bạn đang đứng giữa 2 sự lựa chọn về khối này. Hi vọng đây là những thông tin bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn may mắn và thành công.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status