• Connect with us:

Những Ngành Khối D Dễ Kiếm Việc Làm Những Năm Tới

Chọn khối D, các bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo vất vả đi xin việc làm sau khi ra trường, bởi ngành này lúc nào nhu cầu nhân lực cũng thiếu mà chương trình học cũng không quá khó. Vậy khối D gồm những ngành nào, học ngành nào sẽ dễ xin việc, câu hỏi sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

Chọn khối D, các bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo vất vả đi xin việc làm sau khi ra trường, bởi ngành này lúc nào nhu cầu nhân lực cũng thiếu mà chương trình học cũng không quá khó. Vậy khối D gồm những ngành nào, học ngành nào sẽ dễ xin việc, câu hỏi sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

Công Nghệ Thông Tin: Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng tân tiến, chính vì thế tin học là lĩnh vực mà nhu cầu con người rất cần thiết, tiến bộ vượt bậc và trong tương lai sẽ không ngừng vươn xa. Những ai chọn khối D thì nên chọn ngành này nếu đam mê, ngành học này cũng đa dạng về cơ hội việc làm khi ra trường đồng thời là ngành phổ biến trong nền kinh tế hiện nay.

Ngành Ngôn Ngữ: Điểm mạnh của những bạn trẻ theo đuổi khối D là nhóm ngành ngôn ngữ - ngành học rất cần thiết trong bối cảnh hội nhập kinh tế với thế giới hiện nay. Ở nước ta hiện nay số lượng công ty nước ngoài “mọc lên như nấm”, hơn nữa ở những công ty này thường được trả lương rất cao và có chế độ đãi ngộ tốt. Nếu muốn trở thành nhân viên của họ thì buộc bạn phải giỏi ngoại ngữ, vì thế lựa chọn khối D là sáng suốt.

Ngành Sư Phạm: Từ trước đến nay nhắc đến sư phạm mọi người vẫn nghĩ dành cho dân khối C, thực tế không phải vậy đâu. Nếu bạn thiên về tự nhiên có thể học sư phạm Toán, hay thiên về xã hội thì có thể chọn sư phạm Văn, hay muốn năng động hơn bạn có đăng ký sư phạm Ngoại ngữ. Dân số Việt Nam ngày càng nhiều, nên bạn sẽ không phải lo đến việc thất nghiệp khi chọn theo nghiệp “gõ đầu trẻ”.

Nhóm Ngành Kinh Tế: Nhóm này mở rộng ra gồm kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng…Nhóm này được cho là nhóm ngành không bao giờ lo thất nghiệp bởi kinh doanh là hoạt động mà bất kì tổ chức nào cũng có. Đặc biệt những ai đam mê muốn làm giàu thì đừng bỏ qua ngành học này.

Nếu bạn nào yêu thích khối A, khối B hay khối C có thể tham khảo thêm bài viết cùng chủ đề như khối A gồm những ngành nào, khối B gồm những ngành nào và khối C gồm những ngành nào Ngoài những ngành trên đây, khối D còn rất nhiều ngành dễ xin việc, bởi vì đây là ngành kết hợp giữa các môn tự nhiên và các môn xã hội, phù hợp với rất nhiều bạn trẻ. Nếu những ngành đó phù hợp sở thích và năng lực của các bạn thì đừng ngần ngại mà lựa chọn nhé.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách