Cơ Hội Việc Làm Khối C12 Các Trường Tuyển Sinh

những ngành nào thuộc khối C12 ? Những băn khoăn về nghề nghiệp tương lai các ngành nghề khối C12 hãy cùng giải quyết trong bài viết dưới đây nhé. Thông tin tuyển sinh toàn quốc sẽ cập nhật đầy đủ thêm các khối ngành thi đại học khác tại chuyên mục khối ngành các bạn tìm hiểu thêm tại chuyên mục.

Khối C10 gồm những ngành nào? Việc làm sau này ra sao?

Khối C13 và những thông tin chi tiết

Khối C14 gồm những ngành nào? Trường tuyển sinh khối C14

Khối C12 thi những môn nào?

Năm 2017 đã có thêm nhiều tổ hợp môn được đưa ra để tổ chức xét tuyển cho các ngành học thêm phong phú hơn. Theo đó, khối C12 được tách mới ra từ khối C gồm những ngành nào cũ. Khối C12 được xét tuyển dựa trên tổ hợp thi của 3 môn Ngữ văn – Sinh học – Lịch sử.

khoi c12 gom nhung nganh nao cac truong tuyen sinh khoi c12

khoi c12 gom nhung nganh nao cac truong tuyen sinh khoi c12

Những ngành thuộc khối C12

Kế toán

Tầm quan trọng

Ngày nay, kế toán là một trong những ngành nghề được đánh giá cao nhất trong lĩnh vực kinh doanh. Tại Anh, Úc, Mỹ , Canada, New Zealand… kế toán được liệt kê trong danh sách các ngành nghề có yêu cầu lao động cao và người ngoại quốc có chuyên môn kế toán phù hợp sẽ được cộng điểm khi xin định cư tại các nước này.

Lý do bởi vì sao? Chính bởi vì kế toán không đơn thuần là quản lý tiền bạc mà còn là những con số khiến cả thế giới phải xoay quanh, và những thách thức kinh tế thế giới gần đây chỉ ra rằng , hiện nay hơn bao giờ hết kế toán phải đáp ứng nhiều hơn nữa nhu cầu của môi trường kinh doanh năng động hiện tại. Thậm chí trong bối cảnh nền kinh tế đi xuống vẫn có nhu cầu về những kế toán trẻ chuyên nghiệp có bằng cấp trên khắp thế giới nhờ những kiến thức sâu rộng mà họ có thể mang tới cho một doanh nghiệp.

Chính vì tầm quan trọng của nó mà kế toán cần ở mọi doanh nghiệp, tổ chức, đất nước, thể chế và ở những nước càng phát triển – chuyên môn kế toán càng được đánh giá cao và kèm theo là cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến cho người có chuyên môn cao trong lĩnh vực này.

Công tác kế toán và tài chính trong doanh nghiệp là nhằm đảm bảo rằng các doanh nghiệp có lợi và đạt hiệu quả tài chính. Kế toán được đánh giá bởi những hiểu biết về thương mại, tư duy phân tích và khả năng lãnh đạo, và ngày nay thường được xem là những thông dịch viên ngôn ngữ doanh nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp của một nhân viên kế toán bao gồm nhưng không giới hạn trong:

Tập đoàn: Doanh nghiệp tư nhân, các tập đoàn đa quốc gia lớn, tổ chức tài chính HSBC và các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất và khai khoáng/tài nguyên thiên nhiên.

SMEs (Doanh nghiệp vừa và nhỏ): Các doanh nghiệp tư nhân với ít hơn 200 nhân viên. Các SME gồm ngành công nghiệp thu âm, rượu, các câu lạc bộ thể thao và thời trang

Lĩnh vực công: Các tổ chức bao gồm các ban ngành quốc gia, nhà nước và địa phương.

Dịch vụ công: Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho khách hàng có thu phí. Những doanh nghiệp này gồm từ các công ty đa quốc gia lớn tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như các tổ chức chuyên tư vấn cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ

Học để trở thành kế toán xuất sắc

Tấm bằng Cử nhân kế toán là cánh cửa mở ra hàng trăm cơ hội nghề nghiệp. Bằng việc tham dự các chương trình học tập cụ thể, sinh viên sẽ trang bị được những kiến thức cần thiết cho nghề nghiệp của mình.

Kế toán không chỉ là các con số thuần túy mà là các con số biết nói và sử dụng các con số đó cho các hoạch định kinh doanh và hoạt động kinh doanh cụ thể. Hãy chọn lựa ngành Kế toán nếu như bạn yêu thích các con số nhé!

Sư phạm Lịch Sử

Rất nhiều bạn đang băn khoăn rằng ngành sư phạm lịch sử học xong ra trường không biết làm được những việc gì? Làm ở đâu và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp ra sao? Nếu các bạn hiểu rõ hơn về ngành học này thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đã quyết định chọn ngành nghề này.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm lịch sử có thể làm được ở khá nhiều lĩnh vực. Sau khi có được tấm bằng Cử nhân, bạn có thể làm công tác giảng dạy lịch sử tại các trường Đại học, Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và các trường phổ thông. Nếu có điều kiện. bạn có thể học tiếp lên bậc học cao hơn các chuyên ngành của lịch sử để lấy bằng thạc sĩ, tiến sĩ..

Sư phạm Ngữ Văn

Cái đẹp của nghề sư phạm Văn

Văn chương là lãnh địa của cái đẹp, là thế giới của những khát vọng chân thực. Khám phá văn học là hành trình đi vào thế giới nghệ thuật của người nghệ sĩ để giải mã những giá trị đích thực của cuộc sống và chạm sâu  vào miền nội cảm của con người. Ngoài ra bạn cũng có thể được tiếp cận với kiến thức của nhiều lĩnh vực khác. Tốt nghiệp ngành học, bạn sẽ đứng trước nhiều sự chọn lựa phong phú.

Bạn có thể thực hiện ước mơ truyền đạt kiến thức văn học cho các em học sinh với tấm bằng sư phạm Ngữ Văn.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận công việc:

– Nghiên cứu phê bình văn học: Nghiên cứu, phê bình là một loại hình tư duy khoa học về nghệ thuật, khám phá các giá trị văn chương và có tác dụng định hướng dư luận. Trở thành nhà nghiên cứu, phê bình văn học là một lựa chọn khá lí tưởng cho các bạn tốt nghiệp Cử nhân Văn học

Bạn có thể là một cán bộ nghiên cứu làm việc tại các viện nghiên cứu, các trung tâm nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn…

– Báo chí truyền thông, xuất bản: Thực tế đời sống văn học và báo chí Việt Nam cho thấy không hiếm nhà văn đồng thời là nhà báo. Hoàn toàn có cơ sở để lý giải điều này, bởi văn học và báo chí gặp ở một đường biên và suy cho cùng, văn là âm bản của con người – cuộc đời; là phản ánh, suy ngẫm về hiện thực cuộc sống, xã hội qua lăng kính thu nhận và thẩm định của con người sáng tạo nên tác phẩm

– Tham gia công tác giảng dạy ở các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường TCCN, CĐ…

Những trường tuyển sinh khối C12

Vì là một khối gần cuối trong các khối thi đại học mới được tách từ khối C nên vẫn còn khá ít trường tuyển sinh khối C12, cụ thể đó là:

Tên trường

Ngành tuyển sinh

Mã ngành

Đại học Tư thục Công Nghệ Thông Tin Gia Định

Kế toán

52340301

Đại học Hồng Đức

Sư phạm lịch sử

52140218

Cao đẳng Sư Phạm Cao Bằng

Sư phạm lịch sử

51140218

Sư phạm ngữ văn

51140217

Hãy tìm hiểu về các trường Đại học mà các bạn mong muốn được học nhé. Dựa vào đam mê, sở thích của bản thân và đưa ra lựa chọn ngành học cũng như trường học bạn mong muốn. Chúc các bạn có một kỳ thi THPT Quốc Gia may mắn và thành công!

Trong thời gian xét tuyển, Diễn Đàn Giáo Dục Việt Nam sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

KA

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status