• Connect with us:

Ngành Khối A6 Dễ Xin Việc Không? Các Trường Tuyển Sinh

Ngành Khối A6 Dễ Xin Việc Không? Những thông tin mới nhất và chính xác nhất sẽ được cập nhật dưới đây. Mời các bậc phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo

Khối A6 gồm những ngành nào? Những ngành khối A6 nào dễ xin việc làm? Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng xem chi tiết trong bài viết dưới đây nhé. Thông tin tuyển sinh khối A6 các trường tuyển sinh khối A6

Khối A6 là tổ hợp thi của 3 môn thi: Toán - Hóa học - Địa lý. Là một trong các khối thi đại học mới, không nhận được sự quan tâm bằng một phần của  các trường đại học khối A của nhiều thí sinh, tuy nhiên cũng rất đáng để thử sức nếu bạn học giỏi tự nhiên mà yêu thích tìm hiểu địa lý.

Khối A6 gồm những ngành nào?

Những ngành học thuộc khối A6 nói chung là xoay quanh chủ đề Hóa học, Quản lý và Môi trường. Dưới đây là danh sách các ngành thuộc khối A6:
 
Mã ngành
Tên ngành
52440112
Hóa học
52140212
Sư phạm hóa học
52340101
Quản trị kinh doanh
52510401
Công nghệ kỹ thuật hóa học
52510406
Công nghệ kỹ thuật môi trường
52850101
Quản lý tài nguyên và môi trường
52580201
Kỹ thuật công trình xây dựng
52520501
Kỹ thuật địa chất
 
Để tìm hiểu sâu hơn về mỗi ngành chúng ta cùng đi tiếp bên dưới nhé.

Những ngành khối A6 dễ xin việc

Ngày nay, việc học cần được đi đôi với sở thích và niềm đam mê thì mới có thể học tốt được. Tuy nhiên chúng ta cũng cần đi vào thực tế, đó là liệu niềm đam mê đó của chúng ta, dù khó hay dễ nhưng sau khi tốt nghiệp liệu có thể có được việc làm đúng với ngành học đó hay không? Vậy chúng ta cũng tìm hiểu xem khối A6 có những ngành nào dễ xin được việc làm sau khi học xong nhé.
  • Ngành Quản trị kinh doanh (Mã ngành: 52340101)
Trong nền kinh tế xã hội hiện đại như ngày nay, Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực, có mức lương cao. Theo đó, học ngành Quản trị kinh doanh trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh như thế nào khi ra trường.
1. Ngành Quản trị kinh doanh là gì
Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của một hoặc một số doanh nghiệp nào đó. Trong kinh doanh, quản trị bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa hiệu suất công việc và quản lý các hoạt động kinh doanh bằng quá trình tư duy, kết thúc bằng việc ra quyết định của nhà quản lý. Quản trị viên là danh hiệu chung chỉ các cấp, các chức danh quản lý của các công ty hoặc quản lý chung, thư ký. Quản trị kinh doanh có thể chia thành nhiều chuyên ngành như: quản trị nhân sự, quản trị thương mại, quản trị tổng hợp, kinh doanh quốc tế.
[caption id="attachment_8522" align="aligncenter" width="580"]khoi a6 gom nhung nganh nao cac truong dai hoc khoi a6 khoi a6 gom nhung nganh nao cac truong dai hoc khoi a6[/caption]
2. Việc làm sau khi ra trường
Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh sau khi ra trường có thể xin ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn về kinh tế, tài chính và chứng khoán; giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng hoặc trở thành nhân tố tích cực trong các viện nghiên cứu kinh tế...
Bên cạnh các kiến thức và ngoại ngữ đã học và tích lũy được từ những năm tháng học ở trường Đại học, sinh viên cần phải tự mình trải nghiệm công việc để có được những kinh nghiệm thực tế cùng những kỹ năng mềm quý giá.
  • Ngành Hóa học, Sư phạm hóa học
Nếu bạn là một ''fan'' của môn hóa, hãy cân nhắc chọn lựa ngành học này.
1. Ngành Hóa học là gì?
Hóa học bao gồm công việc nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến hóa học như quá trình hóa học, thành phần hóa học và các thao tác hóa học để hiểu sâu hơn về kết cấu, sự thay đổi, phản ứng của các chất hóa học. Có hiểu biết hóa học ở mức độ chuyên sâu, cử nhân hóa học có thể áp dụng kiến thức này một cách không giới hạn. Có thể sử dụng để phân tích tất cả các vấn đề, bao gồm cả về môi trường.
2. Việc làm ngành Hóa học
- Cử nhân chuyên ngành hóa học có thể làm việc trong rất nhiều ngành thú vị trong nền công nghiệp hiện nay.
- Cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành hóa học có nhiều cơ hội để sử dụng kiến thức của họ trong một loạt các lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm các vị trí trong ngành kỹ thuật hóa học và các ngành công nghiệp liên quan, chăm sóc sức khỏe. Công việc nghiên cứu đang ngày càng đa dạng hơn vì có rất nhiều lý do khác nhau để tiến hành nghiên cứu.
- Kỹ sư ngành hóa học có thể làm việc trên nhiều ngành nghề khác nhau như dầu khí, năng lượng, xử lý nước, nhựa, đồ dùng vệ sinh, dược phẩm, thực phẩm và đồ uống. Mặc dù quy trình là khác nhau, song vai trò của ngành hóa học và kỹ thuật hóa học được tìm ra và liên quan trực tiếp trong thiết kế, phát triển, sáng tạo, và các quy trình sản xuất các nguyên liệu và sản phẩm hóa học.
- Đảm bảo tính hiệu quả và an toàn của các quá trình hóa học, ứng dụng về các sản phẩm hóa học để đáp ứng nhu cầu về môi trường, kinh tế, mở rộng quy mô các quá trình hóa học cho mục đích sản xuất, áp dụng công nghệ mới để cải thiện các quy trình hiện có.
  • Nhóm ngành liên quan đến môi trường
Nếu bạn yêu quý môi trường bạn đang sống và thực sự lo lắng cho nó trước hiện trạng ô nhiễm ngày nay, hãy thử đến với ngành này và biết đâu sau này sẽ có một giải pháp cứu vớt thực trạng môi trường hiện nay đến từ bạn chứ, nhỉ?
1. Mục tiêu đào tạo
- Ngành chú trọng đào tạo những kỹ sư có khả năng thiết kế và vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị, dụng cụ đo kiểm soát môi trường, các hệ thống thiết bị công nghệ xử lý môi trường; thống kê, quản lý, xây dựng, thẩm định các dự án về môi trường
- Nghiên cứu mối quan hệ và tương tác qua lại giữa con người và môi trường xung quanh nhằm mục đích bảo vệ môi trường sống của con người trên trái đất.
- Hoạch định các chính sách bảo vệ tài nguyên và môi trường. Do đó phải am hiểu về sinh thái học, đất đai, nguồn nước, thổ nhưỡng, tập quán sinh hoạt... cùng các công nghệ kỹ thuật trong kiểm soát ô nhiễm môi trường.
- Vận hành các quy trình kỹ thuật kiểm soát ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, người học còn được trang bị thêm kiến thức quản lý để có thể đảm nhiệm các công việc tư vấn, quản lý dự án môi trường.
2. Những lĩnh vực làm việc của ngành
Sinh viên ra trường sẽ có thể làm việc ở những vị trí sau:
- Thiết kế và vận hành các chỉ tiêu môi trường.
- Quan trắc và phân tích các chỉ tiêu môi trường.
- Tư vấn là lập các báo cáo về Bảo vệ môi trường..
- Xây dựng các quy trình giám sát An toàn - Sức khỏe - Môi trường
Sinh viên ra trường có khả năng làm việc trong khu công nghiệp, các nhà máy xử lý chất thải, các trạm quan trắc môi trường, các công ty tư vấn về môi trường, các Trường đại học, các Viện nghiên cứu và các cơ quan nhà nước chuyên trách về bảo vệ môi trường, các nhà máy có hệ thống quản lý môi trường và an toàn lao động.

Các trường tuyển sinh đào tạo khối A6

Tên trường
Ngành đào tạo
Đại học Sư Phạm Hà Nội 2
Hóa học
Sư phạm hóa học
Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
Công nghệ kỹ thuật hóa học
Công nghệ kỹ thuật môi trường
Quản lý tài nguyên và môi trường
Kỹ thuật công trình xây dựng
Đại học Mỏ Địa Chất
Kỹ thuật địa chất
Đại học Tư Thục Công Nghệ Thông Tin Gia Định
Quản trị kinh doanh
 
Trên đây là danh sách các trường Đại học đang đào tạo khối A6. Hãy chọn lựa lấy trường học mà bạn yêu thích cũng như phù hợp với năng lực bản thân nhé. Chúc bạn may mắn và thành công trong kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới.

Trong thời gian xét tuyển, Diễn Đàn Giáo Dục Việt Nam sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách