• Connect with us:

Khối A10 Gồm Những Ngành Nào?

Khối A10 Gồm Những Ngành Nào? Những thông tin mới nhất sẽ được cập nhật dưới đây. Mời các bậc phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo những thông tin sau

Thông tin tuyển sinh các khối ngành được cập nhật các thông tin chi tiết về các khối thi trong đó Khối A10 gồm những ngành học nào? Hãy cùng Diễn đàn Giáo dục Việt Nam làm rõ những băn khoăn về khối thi mới A10 nhé.


Khối A10 gồm những ngành nào là một khối thi nằm trong tổ hợp các khối thi đại học được chia ra từ khối A gồm những ngành nào . Khối A10 có tổ hợp thi 3 môn là Toán - Vật lý - Giáo dục công dân. Mặc dù thuộc top những khối thi nằm phía sau nhưng số lượng các ngành học thuộc khối A10 và các trường tuyển sinh cũng khá tương đối. Trong đó, các trường Đại học tuyển sinh khối A10 chủ yếu nằm ở phía Bắc. Tổ hợp môn thi của khối A10 khá giống với khối A8, chỉ khác ở môn Lý thay vì môn Lịch Sử. Điều này có thể thấy rằng, các ngành khối A10 hầu như sẽ chú trọng vào các ngành kỹ thuật.

[caption id="attachment_8531" align="aligncenter" width="660"]khoi a10 gom nhung nganh nao nhung truong tuyen sinh khoi a10 khoi a10 gom nhung nganh nao nhung truong tuyen sinh khoi a10[/caption]

Những ngành học khối A10

Qua tổ hợp các môn thi của khối A10, ta có thể đoán được phần nào những ngành học khối A10 chủ yếu là về kỹ thuật, công nghệ và các ngành kinh tế, kế toán. Chúng ta cùng xem qua danh sách những ngành học khối A10 nhé.

1. Danh sách những ngành học khối A10

Mã ngành
Những ngành khối A10
52480201
Công nghệ thông tin
52510103
Công nghệ kỹ thuật xây dựng
52510205
Công nghệ kỹ thuật ô tô
52510301
Công nghệ kỹ thuật điện. điện tử
52510203
Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử
52340201
Tài chính - Ngân hàng
51140211
Sư phạm vật lý
52620115
Kinh tế nông nghiệp
52620110
Khoa học cây trồng
52620105
Chăn nuôi
52440301
Khoa học môi trường
52440102
Vật lý học
52580301
Kinh tế xây dựng
52580205
Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông
52580201
Kỹ thuật công trình xây dựng
52520207
Kỹ thuật điện tử, truyền thông
52340301
Kế toán
52340101
Quản trị kinh doanh
52480203
Công nghệ đa phương tiện

2. Những ngành có cơ hội phát triển

2.1. Nhóm ngành Kỹ thuật

Ngày nay, Công nghệ ngày càng phát triển càng đòi hỏi con người phải có những tiến bộ về khoa học kỹ thuật. Biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào nền công nghiệp để phát triển. Cũng vì vậy, các ngành kỹ thuật hiện đang có nhu cầu nhân lực rất lớn.

Theo trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, nhu cầu nhân lực cho các ngành công nghiệp, xây dựng sẽ tăng cao trong những năm tới đây. Tức là doanh nghiệp cần nhiều nhân sự ở nhóm ngành kỹ thuật. Đây có thể là một gợi ý tốt cho các bạn học sinh, sinh viên có những định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho bản thân.

Theo Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, những nhóm ngành được chính phủ ưu tiên phát triển trong giai đoạn 2025 - 2035 là: Công nghiệp chế biến chế tạo, ngành Điện tử và viễn thông, Kỹ thuật - Công nghệ,...

Với sự phát triển của ngành đương nhiên sẽ cần nhiều nhân lực để phục vụ sản xuất. Đặc biệt là nguồn nhân lực trình độ cao như kỹ sư cơ khí, kỹ sư công nghệ, kỹ sư công nghệ thông tin... Theo dự báo trong giai đoạn 2016 - 2020 đến năm 2025 mỗi năm sẽ có khoảng 270.000 cơ hội việc làm.

2.2. Nhóm ngành Kinh tế - Tài chính

- Nhóm ngành Tài chính, Kế toán là nhóm những ngành học được đánh giá cao trong nền kinh tế đầy thách thức hiện nay. Các ngành học này đem đến nhiều cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến cho những người có chuyên môn cao trong ngành.

Dù bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng hay trầm lắng, đây vẫn là những ngành rất cần thiết cho các tổ chức kinh tế trong xã hội. Nó đóng vai trò huyết mạch trong hệ thống quản lý của một doanh nghiệp hay một ngân hàng. Tuy nhiên lại có một thực tế đáng lo ngại là hiện có nhiều bạn trẻ tuy đã lựa chọn ngành Tài chính - Ngân hàng hay Kế toán nhưng vẫn chưa biết rõ về ngành học mà mình sẽ gắn bó với con đường nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Mặc dù học bất kỳ một ngành học nào, điều quan trọng vẫn là những kiến thức căn bản rồi mới tới tìm hiểu chuyên sâu. Tất nhiên phải chú trọng tới trình độ ngoại ngữ của bản thân. Hãy xác định rằng nếu có một vốn ngoại ngữ tốt để sau khi tốt nghiệp có thể tự tin sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp, xin việc, phục vụ công tác nghiên cứu chuyên sâu; đồng thời sử dụng thành thạo các phần mềm ứng dụng trong văn phòng, các phần mềm chuyên sâu thuộc về chuyên ngành làm việc.

Những trường tuyển sinh khối A10

Ở đâu cũng thế, năm nào cũng vậy, việc chọn lựa ngành học và trường Đại học để theo học luôn là một công việc đau đầu đối với tất cả những thí sinh. Chính bởi vì có quá nhiều ngành học đan xen lẫn nhau, việc cân đo đong đếm ngành này với ngành kia thật sự khá khó khăn. Vì vậy, các thí sinh hãy dựa vào chính niềm đam mê của mình để có thể cân nhắc, lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân, đúng với năng lực của mình. Hãy tham khảo danh sách những trường tuyển sinh khối A10 dưới đây nhé.
 
Mã trường
Trường tuyển sinh khối A10
DDD
DLA
Đại học Kinh Tế Công Nghiệp Long An
DQK
TBD
Đại học Thái Bình Dương
TQU
DBH
ETU
 
Bài viết trên đây có lẽ đã trả lời được những băn khoăn của các bạn về những ngành học khối A10 cũng như những trường tuyển sinh khối A10. Lựa chọn một trường Đại học tốt bao gồm những yếu tố như môi trường học tập, cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, ... sẽ giúp các bạn có thêm niềm hứng thú, say mê khi học tập, nghiên cứu. Hãy thử một lần hỏi trái tim bạn rằng, bạn muốn gì, bạn muốn học ngành nào, trường nào? Và cuối cùng, hãy cố gắng theo đuổi niềm đam mê đó nhé. Chúc các bạn may mắn, thành công và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới!

Trong thời gian xét tuyển, Diễn Đàn Giáo Dục Việt Nam sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về thông tin tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách