Những Lưu Ý Khi Chọn Ngành, Chọn Trường Đại Học

Đứng trước ngưỡng cửa đại học, không ít bạn trẻ tỏ ra bối rối hoặc có tâm lý nghe theo đám đông, dẫn đến chọn trường và ngành học chưa phù hợp.

Nên để lựa chọn được Trường Đại học phù hợp cần căn cứ vào chương trình thực tiễn, kiến thức của bản thân đến đâu qua năng lực học tập.

Chính vì vậy, một trường Đại học phù hợp trước tiên là trường mà bạn có thể trúng tuyển vào đúng ngành yêu thích. Điều này giúp bạn có động lực học tập, góp phần tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc hơn rất nhiều. Chẳng hạn, với ngành Dược, các bạn học sinh đã biết khối b gồm những môn nào có thể đăng ký vào Trường ĐH Y Hà Nội, Đại học Y Học cổ truyền,

Chủ động chọn trường phù hợp với năng lực

Chủ động chọn trường phù hợp với năng lực không chỉ là tiêu chí hữu ích cho thí sinh trung bình – khá, thí sinh không tự tin với bản thân. Ngay cả thí sinh có học lực tốt, muốn xét vào các trường tầm cao cũng nên tham khảo đăng ký thêm nguyện vọng vào những trường có điểm chuẩn ngang hoặc thấp hơn một chút so với điểm số của mình để đảm bảo cơ hội trúng tuyển.

chu dong chon truong theo nang luc

chu dong chon truong theo nang luc

Giả sử các bạn học sinh đã tìm hiểu khối a gồm những môn nào, khối a1 gồm những môn nào yêu cầu không thể bỏ qua, nếu bạn muốn có cơ hội thăng tiến cao và thu nhập hấp dẫn. Bạn có thể chọn một trường Đại học kết hợp tiếng Anh ngay trong chương trình đào tạo chính khóa như một cách “mưa dầm thấm lâu” – vì học ngoại ngữ là một quá trình. Học tập theo lộ trình rõ ràng giúp bạn chủ động hơn.

Hay bạn thích được học tại Đại học Quốc Gia Hà Nội ngành sư phạm  các ngành khối c và điểm chuẩn tương đối cao. Lựa chọn này hoàn toàn không hiệu quả, bởi vì học một ngành không thích sẽ gây chán nản, kết quả học tập không như ý và tất nhiên là lãng phí thời gian, tiền bạc rồi!

Chính vì vậy, thí sinh nên cân nhắc để chọn trường, chọn ngành cho phù hợp, đặc biệt với nguyện vọng đầu tiên, tránh trường hợp đăng ký quá nhiều nguyện vọng nhưng vẫn không hiệu quả.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status