Những Lời Khuyên Lời Tư Vấn Bổ Ích Từ Gia Đình Và Nhà Trường

Quyết định chọn khối học cho bản thân khó có thể được quyết định ngay lập tức, tuy nhiên nếu còn sớm và suy nghĩ nghiêm túc, bạn hoàn toàn có thẻ chọn cho mình một khối học và trường đại học mơ ước của bản thân.

Chẳng hạn, nếu yêu thích các ngành nghệ thuật các bạn học sinh có thể lựa chọn học các khối thi đại học  Văn học và ngôn ngữ, Nhân học, Xã hội học, Du lịch. Đây là những ngành học khá “hot” hiện nay và cơ hội việc làm luôn rộng mở. Hơn nữa, không cần học đúng ngành mà sinh viên khối C cũng có thể làm việc ở một ngành khác. Chẳng hạn, sinh viên học khoa Văn học và ngôn ngữ khi ra trường vẫn có thể làm báo chí, văn thu, nhân viên văn phòng hoặc sư phạm.

Lựa chọn ngành nghề phù hợp để tăng cơ hội học tập và làm việc

Khối C là một trong những khối thường có ít ngành để chọn trong mỗi kì tuyển sinh đại học. Tuy nhiên, không vì thế mà khi ra trường cơ hội nghề nghiệp của các trường đại học khối c ở hà nội là ít. Trên thực tế, những người học ngành học khối C khi chọn những ngành sau đây để học và khi ra trường hoàn toàn có cơ hội việc làm với mức thu nhập khá.

chon nganh nghe phu hop

chon nganh nghe phu hop

Kinh tế ngày càng phát triển, hội nhập càng sâu rộng thì các doanh nghiệp nước ngoài đến Việt Nam đầu tư càng nhiều, lượng khách quốc tế ngày càng tăng, nhu cầu về tư vấn pháp luật và hướng dẫn du lịch của Việt Nam những năm tới là rất lớn. Do đó, các bạn tốt nghiệp ngành Văn hóa du lịch cũng có rất nhiều con đường để lựa chọn, trở thành hướng dẫn viên du lịch hoặc nhân viên điều hành tour với thu nhập khá cao.

Ngoài ra, sinh viên học sư pham thuộc khối d1 gồm những ngành nào cũng được tìm kiếm trên các kênh tuyển sinh khá nhiều, với khối này cũng có rất nhiều công việc

Việc chọn đúng khối thi sẽ quyết định cực lớn tới định hướng nghề nghiệp sau này của mỗi học sinh mà trước hết, là việc chọn một trường đại học làm mục tiêu đầu tiên trước khi tự tin bước vào ngưỡng cửa tương lai sau khi rời ghế nhà trường.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status