Những Khối Học Thu Hút Thí Sinh

Khối A, khối B, khối C, khối D…là những khối thi được rất nhiều thí sinh ưa chuộng. Đây không hẳn là những khối thi có chất lượng đào tạo tốt nhất xong lại có xu hướng thu hút ngày càng nhiều hồ sơ thí sinh, điểm chuẩn liên tục tăng, dự báo sẽ mở ra nhiều cơ hội.

Trước tiên, phải nói rằng khối A là một trong những khối thi phổ biến nhất và đông học sinh lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, khối A gồm những ngành nào và điểm chuẩn ra sao lại là thắc mắc của nhiều người. Trên thực tế, khối A gồm 3 môn thi là Toán, Vật lý, Hóa học và một loạt các khối thi phụ như A1, A2,…đa dạng lựa chọn cho học sinh. Môn thi chính vẫn là Toán với hình thức thi tự luận 180 phút, Vật lý và Hóa học có tổng giờ thi là 90 phút và thi kiểu trắc nghiệm khách quan. Ba môn học trên đều rất phổ biến và được nhiều học sinh ưa thích nên các em đăng ký rất đông. Không những vậy, có rất nhiều trường danh tiếng như Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính, Đại học Ngoại thương,…tuyển sinh khối A và đưa đến cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn cho cử nhân mới ra trường.

Khối B tập chung đa phần vào các chuyên ngành Y dược, công nghệ…trong đó có một số trường đào tạo tốt tiêu biểu như Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược, Học viện Quân y…

Những ngành khối C thu hút rất đông thí sinh đăng ký thay vì chỉ lác đác vài người như những năm trước. Có rất nhiều ngành học triển vọng từ các trường đại học danh tiếng dành cho học sinh lớp 12 như: Đại học Luật Hà Nội, Đại học Văn hóa, Đại học Sư phạm,…Sinh viên ra trường có tấm bằng khá trở lên với đầy đủ kĩ năng cần thiết sẽ được các nhà tuyển dụng săn đón nhiệt tình.

Khối D (nay là khối D1) có sức hút rất lớn đối với các bạn thí sinh. Vậy khối D1 gồm những môn nào? Nó gồm 3 môn Toán, Văn, Tiếng anh với điểm Tiếng anh thường được nhân đôi. Vì khối D1 chủ yếu tuyển sinh cho các ngành ngoại ngữ từ trường đại học nên đây chính là cơ hội lớn dành cho bạn. Việc học ngoại ngữ sẽ không bao giờ thừa và bạn có thể lựa chọn nhiều công việc đa dạng khi có đầy đủ kĩ năng cần thiết. Hãy xem xét và cân nhắc cẩn thận để chọn được môi trường đại học tốt nhất cho mình.

Đây chỉ là 4 trong số rất nhiều khối thi hiện nay và nó phù hợp với nhiều đối tượng. Điều quan trọng trước khi chọn cho mình một khối thi đó là bạn phải biết mình thích gì, khả năng mình ra sao để có thể chọn cho mình một con đường đi đúng đắn.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status