• Connect with us:

Những Hình Ảnh Chen Lấn Đi Xin Học Cho Con

Con đường học tập của các em nhỏ còn rất dài, bé đi lớp mầm non, đi học lớp 1 rồi học sang cấp 2, cấp 3, Cao đẳng, liên thông, Cao học …vậy liệu các bậc phụ huynh không nên quá lo lắng vất vả trong việc chọn trường cho con mình.

Những Hình Ảnh Chen Lấn Đi Xin Học Cho Con

Con đường học tập của các em nhỏ còn rất dài, bé đi lớp mầm non, đi học lớp 1 rồi học sang cấp 2, cấp 3, Cao đẳng, liên thông, Cao học …vậy liệu các bậc phụ huynh không nên quá lo lắng vất vả trong việc chọn trường cho con mình.

Cô Liên giáo viên Trường Tiểu học Chu Văn An năm đầu tiên được giảng dạy tại trường sau khi tốt nghiệp văn bằng hai sư phạm tiểu học vô cùng ngạc nhiên bởi ngày đầu tiên nhận hồ sơ xét tuyển hồ sơ học lớp 1 các phụ huynh ngay từ sáng sớm đã có mặt rất đông tại cổng trường, chen lấn nhau để được nộp hồ sơ đầu tiên nhanh nhất cho con. Với tình trạng này khiến việc mất trật tự tại Trường làm ảnh hưởng đến các lớp học. Và hơn thế nữa là hình ảnh này giống như cảnh tượng không khí ngoài chợ đang trao đổi mua bán hàng hóa vậy.

[caption id="attachment_11796" align="aligncenter" width="500"]kho so khi di xin hoc cho con kho so khi di xin hoc cho con[/caption]

Hay tại Trường mầm non Hoa Sen qua lời kể của cô giáo Mai đã công tác tại Trường được 5 năm sau khi tốt nghiệp Trung cấp mầm non: “Không phải tự nhiên mà phụ huynh lại đến đăng ký học cho con tại Trường Hoa Sen đông như thế, vì Trường đã có bề dầy thời gian và kinh nghiệm cũng như chăm sóc các con, được rất nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn nhưng hình ảnh tranh nhau đăng ký cho con học như này thật sự không đẹp chút nào”.

Nhưng thật sự nhiều Phụ huynh dù biết những hình ảnh đó, hành động đó là không nên nhưng tâm lý hoang mang khi những yêu cầu đặt ra của các trường “điểm” trên khá cao với số lượng các bé học lớp 1 thì ngày càng nhiều.Trên diễn đàn dành cho các bậc cha mẹ, một phụ huynh than thở: “Nghĩ mà buồn, các con vào lớp 1 mà sao khó thế nhỉ? Nhà mình cậu anh đang là học sinh của Trường Nguyễn Siêu nhưng nếu cậu em năm nay thi không đỗ thì lại phải học trường khác, bất tiện đủ đường”….đó là những lý do dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt của các phụ huynh để con được vào học lớp 1.

Hãy đặt trên vai bé những cuốn sách những kiến thức theo đúng độ tuổi mà bé cần được học, đừng quá gò ép để rồi bé áp lực và sợ phải đi học. Bởi trong môi trường học tập nào đi nữa dù những trường điểm những trường Chuẩn Quốc gia hay những trường bình thường thì cũng phải có một chương trình đào tạo cơ bản đã được Bộ giáo dục đưa ra. Học tốt cái cơ bản cũng đâu phải điều đơn giản.

Mrs.Duyen

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách