Những Cử Nhân Tương Lai Vùng Cao

Trường hợp của cô bé H-May ngay từ nhỏ em và em gái đã sống với Bà Nội tại tỉnh Bát Sát, Lào Cai. Do hoàn cảnh cơm không đủ ăn mà Liên không có cơ hội đến trường như các bạn khác. Hàng ngày khi đi lên nương làm rẫy em thường núp sau cửa sổ của Trường để được nghe cô giao giảng bài. Thông cảm và thương em. Cô giáo đã xin cho em đi học với chi phí được hỗ trợ hoàn toàn. Em đã cố gắng học tập chăm chỉ với các thành tích khá tốt tại lớp. Thời gian trôi đi, sau bao năm học em đã có cơ hội thực hiện ước mơ đó là trở thành bác sỹ. Em được tư vấn đăng ký thi vào các trường Đại học khối B với hy vọng được góp chút kiến thức và sức lực của mình để chữa bệnh cho những người dân nghèo.

Ba năm sau khi H-May học năm thứ 3 thì, em gái là H-Mien  với mong ước được trở thành giáo viên dạy toán đã tìm hiểu thông tin khối a1 gồm những ngành nào, môn nào, trường nào qua các buổi tư vấn tại trường đã quyết định lựa chọn thi vào trường Cao đẳng sư phạm Tỉnh Sơn La và may mắn thay em Vân đã đỗ với điểm khá cao.

Cánh của đại học luôn rộng mở đón chào các em học sinh

canh cua dai hoc luon rong mo

canh cua dai hoc luon rong mo

Đỗ đại học, cánh cửa tương lai luôn mở rộng với các em học sinh. Thế nhưng bên cạnh niềm vui ấy còn biết bao nỗi lo toan đang đè nặng lên đôi vai của những em nơi vùng cao xa xôi. Cuộc sống cơ áo, gạo tiền, bệnh tật, bão lũ là vòng xoay chưa bao giờ ngừng. Liệu rằng với hoàn cảnh quá khó khăn như thế, ước mơ giảng đường của các em có tạo thêm gánh nặng cho gia đình?

Việc lựa chọn học khối a hay khối b với các em không khó nhưng chọn để được học được thực hiện ước mơ vẫn còn là rất xa vời bởi hoàn cảnh và môi trường sống làm các em phải gồng mình chống chọi.

Hãy chấp cánh cho những ước mơ của các em vùng cao được có cơ hội học tập và tiến tới cánh cửa đại học và xa hơn nữa là trở thành những kỳ sư, bác sỹ, cô giáo được mang kiến tức và khả năng của mình xây dựng quê hương.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status