• Connect with us:

Những Câu Hỏi Đã Có Sẵn Câu Trả Lời Về Cách Chọn Ngành Nghề Khối Thi

Nhiều bạn học sinh THPT luôn cảm thấy khó trong việc chọn ngành nghề khối thi khi chuẩn bị bước vào kì thi THPT Quốc gia. Các bạn đừng lo lắng và tự gây ra áp lực cho mình như vậy. Trước khi đi vào quá trình chọn ngành chọn nghề, bản thân các bạn hãy tự đặt câu hỏi cho mình là sau này mình muốn làm gì, mình muốn trở thành người như thế nào.

Nhiều bạn học sinh THPT luôn cảm thấy khó trong việc chọn ngành nghề khối thi khi chuẩn bị bước vào kì thi THPT Quốc gia. Các bạn đừng lo lắng và tự gây ra áp lực cho mình như vậy. Trước khi đi vào quá trình chọn ngành chọn nghề, bản thân các bạn hãy tự đặt câu hỏi cho mình là sau này mình muốn làm gì, mình muốn trở thành người như thế nào. Khi trả lời được câu hỏi đó thì chắc hẳn bạn đã biết được mình nên đi theo khối thi nào, ngành học nào rồi.

Những bạn có mong muốn trở thành tiếp viên hàng không hay hướng dẫn viên du lịch hoặc những công việc có liên quan đến việc sử dụng ngoại ngữ thì có thể chọn khối D. Các bạn có thể tham khảo các ngành khối D trên các thông báo tuyển sinh của các trường. Các trường tuyển sinh khối D rất nhiều nên việc lựa chọn cho mình một trường phù hợp không hề khó.

Nếu các bạn yêu thích công nghệ thông tin như lập trình phần mềm, lập trình website, bảo mật thông tin....các bạn có thể chọn cho mình khối A hoặc khối A1, các ngành khối A1 cũng rất đa dạng các bạn có thể lựa chọn một ngành cho phù hợp với năng lực và sở thích của mình. Để học được ngành này bạn cần phải học tốt tiếng anh và có tư duy logic chính xác. Đồng thời để theo được những chuyên ngành này bạn cần phải có khả năng tự học cao, tự mày mò kiến thức trên internet và thường xuyên học những cái mới trên đó mà không thầy cô nào ở trường dạy cho bạn.

Nếu chỉ biết những gì được dạy mà không biết tự mày mò học thêm, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi ôm mớ nền tảng đó đi xin việc. Nhiều bạn sinh viên đi học được một, hai năm thì bắt đầu rơi vào tình trạng mất phương hướng không hiểu tại sao mình lại chọn ngành này. Thay vì chời giảng viên dạy các bạn hãy từ mày mò tự học những thứ mà mình cảm thấy có ích cho công việc sau này.

Còn đối với những bạn có mong muốn sau này trở thành bác sĩ, y tá...những công việc liên quan tới y dược thì có thể chọn theo khối B. Khi các bạn đã có mục tiêu hướng tới thì phải nỗi lực để hoàn thành. Thường thì các trường đại học, cao đẳng trong cả nước ra mức điểm cho các ngành khối B là khá cao, vì vậy các bạn học sinh cần phải cố gắng và tìm hiểu thêm những gì có liên quan mà không có trong sách vở. Tìm hiểu trước những công việc đang tuyển phù hợp cho ngành học của mình.

Các bạn học sinh THPT đã thấy việc chọn ngành nghề là không hề khó khăn chưa. Nhưng cũng không đơn giản nha. Vì đó là công việc mà bạn có thể đi theo suốt phần đời còn lại.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách