• Connect with us:

Những Bậc Cha Mẹ Quan Tâm Thái Quá Đến Việc Chọn Trường Của Con

Trường có tốt đến mấy mà con không có năng lực hoặc không thể theo kịp giáo trình học thì cũng bằng không, chẳng giáo viên tài năng nào có thể vỗ ngực nói mình có thể nhét kiến thức vào đầu một người không muốn học Vì vậy các bậc làm cha làm mẹ hãy để con mình tự tìm hiểu và lựa chọn ngành nghề theo đúng nguyện vọng.

Những Bậc Cha Mẹ Quan Tâm Thái Quá Đến Việc Chọn Trường Của Con

Có lẽ lúc đầu ai cũng nghĩ việc chọn trường thật đơn giản. Hết cấp 2, con sẽ thi chuyển cấp vào một trường cấp 3 mà con thích và thấy phù hợp với khả năng của mình. Sau khi học xong cấp 3 thì bước tiếp theo là chọn trường Đại học. Nhưng có nhiều định hướng từ cha mẹ, từ gia đình khiến các bạn học sinh không khỏi lung túng và khó khăn. Bởi gia đình có tai thể chọn hộ nhưng học thì không ai có thể học hộ bạn được. Tương lai của bạn không thể đi trên đôi chân của người khác.

Tâm sự của một bà mẹ có con chuẩn bị thi Đại học : “ Tôi cũng đang đau đầu về việc chọn trường cho con thi Đại học, muốn cháu thi vào trường tốp đầu thành phố mà lại lo nhỡ không đậu lại làm lỡ đường tương lai của con sẽ không có cơ hội làm lại không đỗ trường học sư phạm mầm non mà con lựa chọn thì chỉ có thể học bổ túc hay học nghề”.

Bởi cha mẹ ai chẳng mong muốn con học hành giỏi giang. Ai chẳng mong con đậu vào các trường tốp của thành phố. Tuy nhiên, xét về học lực của con nhiều phụ huynh cảm thấy rất lo lắng. Nếu khi đăng kí trường quá cao mà con đậu thì không sao, bằng không cháu sẽ mất cơ hội học của mình. Nhưng chỉ vì phụ thuộc và đi theo sự lựa chọn đó mà làm mất quá nhiều thời gian công sức, tiền của, cuối cùng bỏ dở công việc học tập giữa chừng hay có tiếp tục học thì kết quả học tập rất thấp, tình trạng nợ môn, thi lại quá nhiều và ra trường với tấm bằng Trung Bình trong tay quả thật là một điều đáng buồn. Nhiều bạn khi đi làm cũng không thể làm được việc với năng lực kém trình độ thấp mà bắt buộc phải chuyển hướng tìm kiếm hoặc học tập ngành nghề khác như học văn bằng hai mầm non, văn bằng hai Tiếng Anh, ….để có thêm cơ hội cho tương lai của mình.

Theo quy định các bạn học sinh thi Đại học sẽ có hai nguyện vọng để đăng ký. Tuy nhiên nguyện vọng 2 các trường chỉ để khoảng 30%  lấy từ trên xuống. Nên giả sử để chắc chắn thì các bạn chỉ nên đăng ký thi tại các Trường Đại học sư phạm vừa sức hoặc học hệ Cao đẳng sau đó học tiếp lên bậc cao hơn đó là liên thông Đại học sư phạm Hà Nội.

Trường có tốt đến mấy mà con không có năng lực hoặc không thể theo kịp giáo trình học thì cũng bằng không, chẳng giáo viên tài năng nào có thể vỗ ngực nói mình có thể nhét kiến thức vào đầu một người không muốn học Vì vậy các bậc làm cha làm mẹ hãy nhìn nhận vào thực tế để chọn trường cho con hoặc hãy để cho con tự quyết định để không tạo áp lực cũng như phát triển tương lai theo ý muốn, sở thích của con.

Mrs.Duyen

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách