• Connect with us:

Nhìn Nhận Về Vấn Đề Bằng Cấp Và Thất Nghiệp Hiện Nay

Các bạn học sinh chuẩn bị bước chân vào cánh cửa Đại học cũng nên dành thời gian để tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các Trường mà mình mong muốn được học tập để cập nhật những thông tin về các khối ngành phù hợp cho mình.

Nhìn Nhận Về Vấn Đề Bằng Cấp Và Thất Nghiệp Hiện Nay

Được đào tạo ở một trường đại học có tiếng, có thể hồ sơ của bạn sẽ gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nhưng sau vòng chọn hồ sơ, vòng phỏng vấn, bạn còn phải thử việc trong vài tháng trước khi trở thành nhân viên chính thức. Một tấm bằng “hữu danh vô thực” liệu có giúp bạn vượt qua cả một chặng đường dài hay không?

Một bạn sinh viên học Đại học Sư Phạm hệ Trung cấp mầm non tâm sự: “ Em thật sự thất vọng và chán nản về tương lai mịt mờ phía trước, em ghen tỵ với những người bạn cùng lứa. Những người đang có một công việc ổn định trong các cơ quan nhà nước. Em cho rằng họ không có gì hơn em, không tốt nghiệp ở ngôi trường danh giá như trường mà em đã theo học. Những người bạn của em có được công việc tốt, nhàn hạ, đơn giản vì gia đình họ có mối quan hệ, có tiền, gặp thời…”

Có thế thấy cầm tấm bằng của một trường đại học danh giá hay tốt nghiệp hệ Cao đẳng, Đại học hay học liên thông Đại học , nó cũng không trở thành chìa khóa vạn năng để bạn có một công việc tốt. Bởi vậy “Chúng ta đi học để làm gì?”. Học để lấy được một tấm bằng cử nhân hay học để có kỹ năng làm việc? Bằng cấp mà không đi liền với kỹ năng thì đó chỉ là một tờ giấy vô giá trị. Giá trị đích thực mà trường đại học hay bất cứ một cơ sở giáo dục nào mang lại là kỹ năng làm việc, là giá trị đi liền với con người chứ không phải là những tờ giấy vô tri.

Các bạn sinh viên nên có ý thức trong việc bổ sung và học hỏi thêm kiến thức chuyên môn của mình, dù chưa có kinh nghiệm nhưng ít nhất bạn cần phải có những ký năng cơ bản để khi đi được làm việc bạn dễ dàng nắm bắt và tiếp thu tốt kiến thức thực tế. Và các bạn học sinh chuẩn bị bước chân vào cánh cửa Đại học cũng nên dành thời gian để tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các Trường mà mình mong muốn được học tập để cập nhật những thông tin về các khối ngành phù hợp cho mình.

Nếu không trang bị cho mình thêm nhiều kỹ năng khác, tấm bằng đại học sẽ không phát huy được tác dụng của nó.

Mrs.Duyen

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách