Nguyên Nhân Dẫn Đến Các Trường Đại Học Khối C Có Ít Người Học

Nguyên Nhân Dẫn Đến Các Trường Đại Học Khối C Có Ít Người Học

Câu hỏi: việc các trường khối a được đăng ký thi ồ ạt thì tại sao những trường Đại học thuộc khối xã hội lại vắng vẻ và số lượng học sinh đăng ký thi ngày càng giảm dần.

Câu trả lời: Nguyên nhân là do do nhu cầu phát triển kinh tế, các ngành công nghệ, kỹ thuật thu hút lượng nhân lực lớn vì cơ hội việc làm cao, thu nhập tốt. Vì vậy, việc số đông học sinh lựa chọn các nghề đó cũng là dễ hiểu. Các ngành khối C khó xin việc, việc học các môn khối c không phải đơn giản, xu hướng các bạn học sinh đang thực tế theo nhu cầu của xã hội nhiều hơn.

nguyen nhan dan den cac truong khoi c it nguoi hoc

nguyen nhan dan den cac truong khoi c it nguoi hoc

Thực tế với nền kinh tế phát triển của đất nước trong những năm gần đây đang cần một lượng nhân lực khá lớn đáp ứng cho các công ty, các doanh nghiệp Vì thế các khối thi tại trường Đại học khối A được các bạn học sinh lựa chọn đăng ký thi nhiều. Mặt khác mức sống của người dân nước ta còn thấp, nên khi chuyện cơm áo, gạo tiền còn cấp bách thì các vấn đề xã hội chưa được để ý đúng mức. Tôi nghĩ rằng cần phải có sự điều chỉnh quan niệm giá trị của xã hội, điều chỉnh nhiều chính sách đối với các lĩnh vực hoạt động khoa học xã hội và nhân văn.

Bởi vậy để được bước chân vào cánh cổng Đại học của một trong những trường trên các bạn học sinh phải xác định cho mình một thái độ học nghiêm túc và phải cập nhật những thông tin tuyển sinh để sang lọc và lực chọn ngành nghề phù hợp cho mình. Tránh tình trang mơ hồ trong công tác đăng ký học mà không biết khối a gồm những ngành nào, Khối b nên chọn trường gì. Vì vậy khi còn có thời gian để lựa chọn hãy tìm cho mình một ngành nghề, một trường Đại học mà bạn yêu thích, đam mê nhất.

Xu hướng chỉ là nhất thời vì vậy lựa chọn theo năng lực, theo nguyện vọng của bản thân mới là cái bền vững lâu dài nhất. Các bạn học sinh, sinh viên dù biết con đường học tập còn rất dài và rất khó khăn nhưng nếu có quyết tâm và cố gắng thì thành công sẽ luôn đến với các bạn.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status