• Connect with us:

Nghề Nhà Giáo Vẫn Luôn Đáng Tôn Trọng Hơn Bao Giờ Hết

Tuy không sinh thành ra chúng ta nhưng có công giáo dục dạy dỗ các thế hệ học sinh về đạo đức, tâm hồn và sự hiểu biết.  Liệu ngày nay giá trị truyền thống quý báu đó có được giữ gìn và duy trì hay không? Hãy đọc bài viết này.

Hãy nhớ rằng trong bậc thang giá trị của người Việt “ quân- sư- phụ” người thầy còn đứng trên cả cha mẹ. Tuy không sinh thành ra chúng ta nhưng có công giáo dục dạy dỗ các thế hệ học sinh về đạo đức, tâm hồn và sự hiểu biết.  Liệu ngày nay giá trị truyền thống quý báu đó có được giữ gìn và duy trì hay không? Hãy đọc bài viết này.

Những vụ việc liên tiếp cho thấy sự xúc phạm của phụ huynh học sinh đến giáo viên  ở các cấp bậc từ sư phạm mầm non đến sư phạm tiểu học liên tục xảy ra trong xã hội thời gian gần đây làm cho dư luận bức xúc.

Đặc biệt là ở cấp sư phạm tiểu học trong những ngày qua nhiều kênh thông tin đã lên án những hành vi xúc phạm hành hung của phụ huynh học sinh đối với các giáo viên. Nhưng nhiều người vẫn chưa nhận thức mà không hề coi những hành hành vi đó là phi đạo đức xâm phạm đến truyền thống tôn sư trọng đạo từ ngàn đời nay của dân tộc ta.

Trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, cách mạng 4.0 đang phát triển trên nền thông tin của mạng internet các lễ giáo truyền thống đã không còn khắt khe như xưa nhưng xã hội và các thế hệ học sinh vẫn bày tỏ lòng tôn kính biết ơn đối với các thầy cô. Minh chứng là ngày 20/11 ngày hiến chương các nhà giáo đến bây giờ vẫn còn được cả xã hội công nhận và tưởng nhớ.

Những hành vi sai trái gần đây cần được xử lý nghiêm khắc để góp phần chấn chỉnh lại đạo đức xã hội vực lại truyền thống tôn sư trọng đạo từ ngàn đời. Trong thời đại phát triển mọi mặt như vũ bão này sự học càng quan trọng với mọi người, mọi nhà và cả quố gia, nghề dạy học luôn được cả xã hội tôn vinh.

Trước sự phát triển của khoa học công nghệ các thầy cô giáo hiện đại phải là tấm gương cho sự tự tìm hiểu, tự trau dồi nâng cao kỹ năng, không ngừng học tập nâng cao kỹ năng và chuyên môn như học liên thông đại học. Giáo viên phải gần gũi cảm thông với học sinh kịp thời động viên các em để có thể gặt hái thành công.

Nghề nhà giáo được tôn vinh là “ kỹ sư tâm hồn” là ngành cao quý cao nhất trong những ngành cao  quý. Hãy sống đúng với thuần phong mĩ tục dân tộc, không để truyền thống tôn sư trọng đạo bị xâm hại.

Mac Hanh

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách