Ngày Đầu Tiên Kỳ Thi THPT Nhiều Thí Sinh Hốt Hoảng Đến Trễ

Sáng 25/06 có rất nhiều thí sinh đã đến trễ so với quy định do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Thí sinh hớt hải chạy đến điểm thi

Thí sinh đến muộn hớt hải chạy đến điểm thi

Một vài trường hợp thí sinh đến trễ

Được yêu cầu thí sinh phải có mặt trong phòng thi lúc 6h30 để 7h30 bắt đầu làm bài thi nhưng trong buổi đầu của kỳ thi tốt nghiệp THPT có nhiều thí sinh đến sau 7h.

Được biết tại điểm thi THPT Trần Phú ( quận Hải Châu, tỉnh Đà Nẵng) hầu hết thí sinh đến rất sớm. Tuy nhiên mãi đến 7h10 phút có một nữ sinh mới được phụ huynh chở đến trường thi với tâm trạng hớt hải vội vàng chạy qua cổng trường khi trong sân không còn bóng người. Thí sinh này sau đó lại gặp vấn đề tìm phòng thi.

Tại điểm thi khác: trường THPT Hồ Thị Kỷ ở Cà Mau, một nam thí sinh đến trễ đang đứng ngoài cổng, chờ xin vào bên trong.

Do phải chờ gia đình đưa giấy tờ tùy thân đến, một thí sinh tại điểm thi trường THPT Ngô Quyền ( thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) bị trễ giờ, hối hả chạy tìm phòng thi. Nam thí sinh này rất may là vẫn được sự thi vì chưa tới giờ phát đến.

Tại điểm thi trường THCS Lê Quý Đôn (Cầu Giấy, Hà Nội) có nhiều thí sinh đến sau 7h.

Một số lời khuyên trong những ngày thi

Chuẩn bị tinh thần tốt

Gần đến những ngày thi việc bạn cảm thấy căng thẳng là hoàn toàn tự nhiên, vì vậy các thí sinh không càn phải lo lắng về vấn đề này. Diendangiaoducvietnam.com chia sẻ với bạn đọc để bạn luôn cảm thấy thoải mái và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

+ Trước hôm đi thi đừng quên ngủ sớm để có tinh thần thoải mái.

+ Nên ăn các đồ ăn quen thuộc

+ Đặt đồng hồ báo thức và nhờ người thân gọi mình dậy sớm tránh tình trạng đến trễ ảnh hưởng tới tâm lý

+ Xem lại địa điểm thi, phòng thi

+ Nên đến điểm thi sớm từ 15-30 phút

+ Nhớ uống một ít nước

Uống một ít nước trước khi thi

Nên uống một ít nước trước khi thi

Kiểm tra vật dụng cần thiết cho buổi thi

Thí sinh nên kiểm tra lại những vật dụng cần thiết cho buổi thi như: chứng minh thư ( thẻ căn cước), giấy báo thi, bút viết, một số vật dụng được phép mang vào phòng thi,… Để tránh thất lạc thí sinh nên bỏ tất cả chúng vào trong một chiêc túi.

Nếu thí sinh đến phòng thi nhưng phát hiện ra mình bị quên giấy tờ thì báo ngay cho hội đồng coi thi

Thí sinh cũng nên chuẩn bị 2 đến 3 chiếc bút cùng màu, đầy mực, thường dùng bút bi màu xanh, đen tránh dùng bút máy.

Chuẩn bị sẵn thước kẻ, ê ke, compa, viết chì, cục gôm. Tuyệt đối không dùng bút xoá, không dùng mực màu sáng, mực đỏ.

Kiểm tra kỹ máy tính đảm bảo đủ pin, không nên mượn máy tính lạ, không quen sử dụng.

Nên có một chiếc đồng hồ đeo tay để kiểm tra và phân bố thời gian làm bài thi hợp lý, tuyệt đối không được mang điện thoại vào phòng thi để xem giờ

Cách làm bài thi khoa học

+ Giữ bình tĩnh và hít thở sâu

+ Khi thi hãy đọc qua một lượt đề bài trước khi bắt đầu làm

+ Các bạn thí sinh cũng nên dành ít phút để nhắc nhớ những điều cần thiết như: bình tĩnh đọc kỹ đề, câu dễ làm trước câu khó làm sau

+ Đọc kỹ câu hỏi và chắc chắn bạn đã trả lời đúng

+ Phân bố thời gian làm bài hợp lý cho từng phần. Đừng để mất quá nhiều thời gian cho một câu hỏi, nếu gặp khó khăn bạn nên đánh dấu ra đề và chuyển sang câu hỏi khác ngay. Khi đã làm xong một lượt hãy thử suy nghĩ lại những câu hỏi mà bạn đánh dấu lúc này làm chúng sẽ tốt hơn vì khi ấy bạn đang có một tâm lý thoải mái.

+ Kiểm tra lại thông tin cá nhân trên bài thi, số tờ ghi đầy đủ trước khi nộp bài và ký tên. Trong trường hợp bạn hoàn thành bài thi sớm, hãy dành thời gian kiểm tra lại các câu trả lời của mình.

Đối với bài thi tự luận ( môn Ngữ Văn), nên nhớ cấu trúc bài luận cần có đầy đủ: mở bài, thân bài và kết luận. Mở bài nêu chủ đề, thân bài phát triển nội dung chi tiết chiếm khoảng 75% tổng số chữ được cho phép, kết bài có mục đích tóm tắt và tổng kết lại bài viết.

Diendangiaoducvietnam.com hi vọng với bài viết chia sẻ này sẽ giúp thí sinh tự tin và hoàn thành tốt kỳ thi THPT của mình.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status