• Connect with us:

Nét Đẹp Ngành Sư Phạm Mầm Non

Với những ai có niềm yêu mến với những đứa trẻ thì ước muốn trở thành giáo viên mầm non đã không còn xa lạ, nhưng hẳn không phải ai cũng hiểu trọn vẹn nét đẹp và nhu cầu xã hội của ngành sư phạm mầm non.

Với những ai có niềm yêu mến với những đứa trẻ thì ước muốn trở thành giáo viên mầm non đã không còn xa lạ, nhưng hẳn không phải ai cũng hiểu trọn vẹn nét đẹp và nhu cầu xã hội của ngành sư phạm mầm non.

Dân số nước ta hiện nay đang có sự gia tăng lớn nên nhu cầu về giáo dục cũng tăng cao, đặc biệt là hệ thống giáo dục mầm non, vì thế mà nguồn nhân lực ngành này đang thiếu trầm trọng. Do đó, tuy các năm trước thông tin tuyển sinh của ngành sư phạm mầm non luôn dẫn đầu về số lượng thí sinh tìm kiếm và được nhiều bạn đăng kí, nhưng tính đến hiện nay nó không còn được như vậy nữa. Dẫu ngành này không còn giữ được cho mình một vị trí không quá cao nhưng tầm quan trọng của nó thì hầu như không thay đổi.

Sư phạm mầm non đa dạng cả tuyển sinh cũng như phương thức đào tạo. Về phương thức đào tạo thì sư phạm mầm non chia thành nhiều cấp bậc như: trung cấp, cao đẳng, đại học…Vì vậy, các bạn thí sinh sẽ có nhiều sự lựa chọn cũng như chọn được cho mình hệ đào tạo phù hợp nhất. Chính vì lẽ đó, đối với những người đang ở trình độ trung cấp, các bạn nên học liên thông đại học để nhanh chóng có bằng cũng như kĩ năng, nghiệp vụ chuẩn xác hơn. Một giáo viên mầm non dạy tốt phải đảm bảo rất nhiều tiêu chí như giọng đọc hay, biết múa hát, đọc diễn cảm, tiếng anh,...để có thể chăm sóc những em nhỏ từ 3 – 5 tuổi một cách tốt nhất. Và trường Đại học Sư phạm chắc chắn sẽ giúp bạn làm những điều đó. Về việc thi liên thông đại học bạn cũng không phải quá lo lắng, bạn chỉ cần chăm chỉ ôn luyện một chút là có thể vượt qua dễ dàng, chính thức trở thành học viên và có tấm bằng đại học ngành sư phạm mầm non trong tầm tay.

Các thông tin tuyển sinh được các trường sư phạm đăng tải đều luôn nhấn mạnh vào cơ hội nghề nghiệp dành cho các giáo viên mầm non. Trên thực tế, rất nhiều trường mầm non trên các địa phương khắp cả nước đều thiếu giáo viên giảng dạy lâu dài mà thường chỉ tuyển được giáo viên hợp đồng do có trình độ học trung cấp mầm non hoặc cao đẳng. Nếu bạn muốn trở thành một giáo viên mầm non tốt với mức lương cao, bạn cần có bằng ở trình độ đại học trong bộ hồ sơ thi tuyển giáo viên của mình.

Khi ra trường, với đầy đủ những kiến thức, kĩ năng được tích luỹ và tôi luyện từ những năm tháng đại học đong đầy kỉ niệm, bạn có thể có việc làm ngay tại địa phương hay có thể mở trường mầm non tư nhân. Khi ấy bạn đã là một giáo viên mầm non thực thụ rồi đấy.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách