• Connect with us:

Nên Bỏ Kì Thi THPT Để Các Trường Đại Học Tự Chủ Tuyển Sinh

Đã có nhiều ý kiến cho rằng nên bỏ kì thi THPT Quốc gia để các trường đại học được quyền tự chủ trong tuyển sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong việc thi cử. Một số trường đại học cũng đã đề ra phương thức tuyển sinh cho mình, mời các bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.

Đã có nhiều ý kiến cho rằng nên bỏ kì thi THPT Quốc gia để các trường đại học được quyền tự chủ trong tuyển sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong việc thi cử. Một số trường đại học cũng đã đề ra phương thức tuyển sinh cho mình, mời các bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Đây là trường tuyển sinh rất nhiều khối khác nhau, đặc biệt là một trong các trường đại học khối A1 top đầu Việt Nam. Trường dự định xét tuyển theo 2 nhóm đối tượng học sinh: thí sinh có kết quả 3 môn thi theo khối của kỳ THPT quốc gia phù hợp với chuyên ngành đào tạo, thí sinh có tham gia và có kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Trường Đại học Ngoại thương

Năm 2019 trường vừa công bố có tổng là 3.850 chỉ tiêu tuyển sinh cho cả ba cơ sở. Trường thực hiện xét tuyển theo 4 hình thức: lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển, xét tuyển thẳng, xét tuyển kết quả bài thi THPT quốc gia cùng với chứng chỉ quốc tế, xét tuyển kết quả học tập 3 năm kết hợp với chứng chỉ quốc tế. Về cơ bản với trường sử dụng điểm bài thi THPT quốc gia không có gì thay đổi. Trường thực hiện xét tuyển chủ yếu là khối D, khối D gồm những môn nào bạn cần biết rõ. Đặc biệt năm 2019 trường định bổ sung thêm tổ hợp môn D02, D03… cho ngành ngôn ngữ.

Trường Đại học Quốc gia TPHCM

Tuyển sinh đại học năm 2019, Đại học Quốc gia TP HCM xét tuyển theo 2 hình thức: ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng theo quy chế của bộ Giáo dục và Đào Tạo. Đặc biệt xét tuyển ưu tiên những học sinh tại các trường chuyên biệt như các trường năng khiếu hay trường chuyên. Ngoài ra kết quả trên các kỳ thi quốc tế cũng được trường xét tuyển.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Đây được thống kế là một trong các trường đại học khối A ở Hà Nội nổi tiếng bậc nhất. Năm 2019, trường tuyển sinh đại học tăng hơn năm 2018 là 150 chỉ tiêu tức 5.650 chỉ tiêu. Năm 2019 trường tuyển sinh theo 3 phương thức là xét tuyển kết hợp, xét tuyển theo kết quả bài thi chung THPT quốc gia, đối tượng có chứng chỉ quốc tế tiếng Anh dài hạn.

Thí sinh có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về ngành học, phương thức tuyển sinh…của trường mình quan tâm trên cổng thông tin điện tử của trường. Chúc các bạn thành công trong kì thi sắp tới.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách