• Connect with us:

Mức Chi Phí Cho Qúa Trình Học Liên Thông

Vấn đề nào cũng luôn có hai mặt của nó nếu bạn lựa chọn học liên thông thì trước khi học bạn đã phải tìm hiểu các thông tin như khối ngành học, thời gian  học, học phí 1 kỳ và các khoản chi phí khác. Nên thay vì sự so sánh giữa các trường với nhau bạn cần tập trung 100% trí tuệ và sức lực của mình để có kết quả học tập tốt nhất.

Mức Chi Phí Cho Qúa Trình Học Liên Thông

Không phải ai học liên thông xong đã tìm được việc đúng chuyên ngành khi mà hiện nay thời đại tỷ lệ nguồn nhân lực cung vượt cầu hoặc cơ cấu cung cầu không gặp nhau. Vì vậy tình trạng làm những công việc trái ngành, tiếp tục học thêm một ngành khác như đối với các bạn nữ sẽ học văn bằng hai mầm non, văn bằng hai tiểu học.

Các bạn sinh viên không nên học liên thông chỉ vì trào lưu vì có được tấm bằng đại học mà nếu có học liên thông thì hãy tìm hiểu thật kỹ những trường phù hợp với khả năng, điều kiện kinh tế với mức chi phí học trong phạm vi mình có thẻ chi trả. Tại một số trường hàng năm luôn được các bạn sinh viên tin tưởng và lựa chọn như liên thông Đại học Giao thông vận tải, liên thông học viện ngân hàng, liên thông Đại học Thương mại với các mức chi phí rõ ràng, đúng quy định mà Bộ giáo dục đưa ra.

Cập nhật thông tin mới nhất tại một số trường Đại học đào tạo hệ liên thông đó là phản ảnh về mức thu học phí và các khoản phát sinh quá nhiều, quá cao. Theo như hệ liên thông Đại học năm 2019 thì mức học phí sẽ tăng hơn so với năm ngoái từ 200.000 đồng -500.000 đồng/kỳ đã khiến sinh viên chán nản và mệt mỏi khi cứ mỗi đợt bắt đầu nộp học phí là chạy đôn đáo đi vay, đi mượn tiền. Đấy là chưa kể những chi phí khác như quỹ lớp, tiền tài liệu, tiền thẻ sinh viên, tiền in ấn giấy thi, kiểm tra,…Vì vậy mức chi cho 1 kỳ học lên tới 7 triệu đồng. Mặt khác theo phản ánh của nhiều bạn sinh viên cho biết thường xuyên phải nghỉ học bất ngờ. “Lớp học buổi tối, có thời khóa biểu hẳn hoi, nhưng đến lớp mới được trường thông báo nghỉ học nguyên tuần. Chưa hết, sinh viên còn phải học dồn vào thứ 7, chủ nhật”.

Vấn đề nào cũng luôn có hai mặt của nó nếu bạn lựa chọn học liên thông thì trước khi học bạn đã phải tìm hiểu các thông tin như khối ngành học, thời gian  học, học phí 1 kỳ và các khoản chi phí khác. Nên thay vì sự so sánh giữa các trường với nhau bạn cần tập trung 100% trí tuệ và sức lực của mình để có kết quả học tập tốt nhất, xứng đáng với chi phí mà bạn đã bỏ ra.

Mrs.Duyen

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách