Luyện từ và câu lớp 5: Mở rộng vốn từ – Hòa bình

Khái quát về tài liệu

Tài liệu luyện từ và câu lớp 5: Mở rộng vốn từ – Hòa bình giúp các em học sinh mở rộng vốn từ thuộc chủ điểm Cánh chim hòa bình.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Việt Nam là quốc gia ưa chuộng hòa bình. Vậy các em có biết trong Tiếng Việt có những từ ngữ nào nói về hòa bình không? Và cách sử dụng của những từ ngữ đó ra sao? Chúng ta hãy cùng đến với bài học: “Luyện từ và câu lớp 5: chủ đề Hòa bình”

Sau khi học bài, các em sẽ biết sử dụng các từ đã học để đặt câu, viết đoạn văn nói về cảnh bình yên của một miền quê hoặc thành phố.

Đây là tài liệu được chúng tôi sưu tầm từ những nguồn đáng tin cậy. Là trợ thủ đắc lực giúp các em soạn bài. Thầy cô và các phụ huynh có thể sử dụng. Hỗ trợ các em học sinh trong việc chuẩn bị bài trước khi đến lớp hay trong quá trình ôn bài luyện từ và câu để phục các bài thi như bài thi cuối kì môn Tiếng Việt.

READ  230 CÂU TRẮC NGHIỆM ÔN HÈ TOÁN LỚP 3 LÊN LỚP 4 CÓ ĐÁP ÁN

mở rộng vốn từ Hòa bình câu 1

mở rộng vốn từ Hòa bình câu 3

Chi tiết bài soạn

Bài soạn giúp các em có thêm tài liệu tham khảo để trả lời cho các câu hỏi ở sách giáo khoa trang 47 Tiếng Việt lớp 5:

Câu 1 (trang 47 sgk Tiếng Việt 5): Dòng nào dưới đây nêu đúng nghĩa của từ hòa bình?

Câu 2 (trang 47 sgk Tiếng Việt 5): Những từ nào dưới đây đồng nghĩa với từ hòa bình?

Câu 3 (trang 47 sgk Tiếng Việt 5): Em hãy viết một đoạn văn từ 5 đến 7 câu miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê hoặc thành phố mà em biết.

Hy vọng với bài viết và tài liệu chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn. Để xem chi tiết câu trả lời, mời các bạn tải về file đính kèm phía dưới nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Yến Nguyễn

 

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức